Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện lớp 6,7,8 năm học 2023-2024

24/04/2024 17:27 60 lượt xem

Ngày 24/4, tại trường THCS Tam Sơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quản Bạ tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện lớp 6,7,8 năm học 2023-2024. Tham dự buổi Khai mạc có lãnh đạo Phòng GDĐT; các thầy, cô giáo trong Hội đồng coi thi và các em học sinh tham dự kỳ thi.

Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện lớp 6,7,8 năm học 2023-2024
Toàn cảnh buổi khai mạc kỳ thi

Tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện lớp 6,7,8  năm nay có 152 thí sinh có thành tích xuất sắc đại diện cho hơn 5000 học sinh của 14 trường cấp THCS trên địa bàn toàn huyện. Các em học sinh sẽ dự thi 3 môn: Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh. Thời gian làm bài cho mỗi môn thi là 150 phút bằng hình thức tự luận, riêng đối với bộ môn Tiếng Anh kết hợp tự luận và thi nói.

Được biết đây là lần đầu Phòng GD&ĐT huyện Quản Bạ tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện riêng đối với lớp  6, 7, 8 , nhằm động viên, khuyến khích đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh phát huy năng lực sáng tạo, thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt trong các nhà trường. Đây còn là dịp để ngành giáo dục huyện đánh giá chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo chuyên môn, chất lượng giảng dạy; phát hiện, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ học sinh giỏi, tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi trong những bậc học tiếp theo.

Hoàng Tâm