Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015

06/02/2015 00:00 115 lượt xem

Ngày 4/2, Hội khuyến học Quản Bạ tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2014, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Tới dự có đại diện các ban ngành đoàn thể huyện, chủ tịch Hội khuyến học các xã thị trấn. Đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch hội khuyến học huyện chủ trì hội nghị.
Năm 2014, công tác khuyến học của huyện Quản Bạ đã có những bước phát triển tích cực. Đến nay, tổng số hội viên toàn huyện là 11.906, tăng 99 hội viên so với năm 2013. Hoạt động khuyến học ngày càng phát triển, phong trào xây dựng quỹ hội đã được các cơ sở hội thực hiện có hiệu quả, 100% cơ sở Hội đã xây dựng được quỹ, Việc xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài có bước phát triển ở các cấp hội, đặc biệt ở các trường học, cơ quan. Quỹ khuyến học cả huyện trong năm 2014 là trên 126 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, Hội đã kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ học sinh, sinh viên, học sinh khuyết tật hiếu học; khen thưởng học sinh giỏi; giáo viên dạy giỏi các cấp. Với sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của cấp trên, phong trào xây dựng “Gia đình hiếu học”, “ Dòng họ hiếu học”, Cộng đồng khuyến học” từng bước phát triển, đến nay toàn huyện đã có 3.921 gia đình hiếu học, 20 dòng họ hiếu học.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ hoạt động trong năm 2015. Nhân dịp này đã có 5 tập thể, 8 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học năm 2014.