Văn hóa - Xã hội

Huyện đoàn Quản Bạ tổ chức hội thi tuyên truyền chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2014

14/11/2014 00:00 138 lượt xem

Vừa qua huyện Đoàn Quản Bạ tổ chức Hội thi tuyên truyền chương trình mục tiêu Quốc Gia XDNTM. Tới dự hội thi có đồng chí Lệnh Xuân Kiềm, PBT - Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng huyện ủy, cùng các ngành, đoàn thể của huyện.
Tham gia hội thi có sự  góp mặt của cán bộ đoàn chuyên trách cấp huyện, bí thư Chi đoàn thôn, bản - những tuyên truyền viên tiêu biểu xuất sắc trong xây dựng Nông thôn mới đến từ 6 xã: Thanh Vân; Tả Ván; Cán Tỷ; Cao Mã Pờ, Lùng Tám và Quản Bạ.Tại hội thi, mỗi đội gồm 3 thành viên, phải lần lượt trải qua 2 phần thi là: thi kiến thức về chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM và thi tiểu phẩm. Theo đánh giá, phần thi của các đội đều có sự chuẩn bị chu đáo. Nhiều giải pháp trong XDNTM có tính khả thi cao. Những nội dung về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới được các đội sáng tại phong phú, các đội đã sân khấu hóa các tiểu phẩm để tuyên truyền vận động người dân chung tay xây dựng nông thôn mới. Kết thúc hội thi, đội của Đoàn Thanh niên xã Tả Ván đã xuất sắc giành giải Nhất với tiểu phẩm "Hiến đất mở đường giao thông nông thôn", giải nhì thuộc về Đoàn Thanh niên xã Lùng Tám; giải Ba thuộc về đoàn thanh niên xã Quản Bạ, còn lại là giải khuyến khích.

Thông qua hội thi đã tạo điều kiện để các cán bộ Đoàn giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm về phương pháp, cách thức tuyên truyền vận động. Góp phần đưa ra các giải pháp thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới ở cơ sở. Từ đó phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới.