Khai mạc thi học sinh giỏi cấp huyện môn GDCD cấp THCS năm học 2014 - 2015

09/10/2014 00:00 114 lượt xem

Ngày 9/10, phòng giáo dục và đào tạo huyện Quản Bạ đã tổ chức buổi lễ khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện môn GDCD cấp THCS năm học 2014 - 2015. Dự buổi lễ có đồng chí Long Thị Xô - Phó phòng giáo dục và đào tạo huyện, các thầy cô giáo trong ban coi thi, ban giám sát thi và 86 em học sinh đến từ 14 trường trên địa bàn huyện tham dự kỳ thi.
Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức cuộc thi đã phổ biến nội quy, quy chế thi đến các em học sinh. Để chuẩn bị cho kỳ thi lần này, Phòng GD & ĐT huyện phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo từ cơ sở vật chất đến công tác an ninh, y tế nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, chất lượng. Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện được tổ chức hằng năm nhằm tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy học, đặc biệt là chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi ở các nhà trường góp phần thúc đẩy việc cải tiển, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục đối với bộ môn GDCD. Qua vòng thi này Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện sẽ chọn học sinh vào các đội tuyển tham dự kỳ thi ở cấp cao hơn, đồng thời phát hiện học sinh có năng khiếu về môn GDCD để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho địa phương, đất nước, nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường, góp phần nêu cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, giáo viên và học sinh.
Cũng tại buổi lễ, phòng GD & ĐT huyện Quản Bạ đã trao quà lưu niệm cho thí sinh đại diện các trường tham dự kỳ thi.