Lễ khởi công xây dựng điểm trường Mầm Non thôn Sảng Cán Tỷ

15/06/2017 00:00 113 lượt xem

Nhằm giúp cho các em học sinh và thầy cô giáo ở điểm trường thôn Sảng Cán Tỷ có điều kiện giảng dạy và học tập tốt hơn. Ngày 11/6, tại thôn Sảng Cán Tỷ xã Cán Tỷ, Cựu học sinh khóa 39 trường Đại học kinh tế Quốc Dân, phối hợp với chính quyền địa phương và nhà trường tổ chức lễ khởi công xây dựng điểm trường mầm non tại thôn. Dự lễ khởi công có đồng chí Sèn Thăng Long, PCT UBND huyện, đại diện cựu học sinh khóa 39 trường Đại học kinh tế Quốc dân, cùng chính quyền địa phương và các thầy cô giáo nhà trường cùng bà con nhân dân xã Cán Tỷ.

Lấy giáo dục làm mục tiêu cho chương trình hành động của khóa mang ý nghĩa “Tiếp nối tương lai”. Theo đó sau khi đi khảo sát thực tế tại địa phương, nhận thấy điểm trường thôn Sảng Cán Tỷ rất khó khăn, nhất là về cơ sở vật chất, các thành viên thuộc khóa 39 trường Đại học kinh tế Quốc Dân đã kêu gọi sự đóng góp từ tấm lòng hảo tâm của mỗi cá nhân quyên góp và xây dựng điểm trường tại thôn Sảng Cán Tỷ. Công trình gồm các hạng mục: 3 phòng học đạt tiêu chuẩn, một phòng lưu trú giáo viên, 1 bếp ăn, khu vệ sinh, bể nước, sân, cổng, hàng rào được xây dựng bằng vật liệu gạch, bê tông, cốt thép, mái tôn với tổng dự toán là trên 500 triệu đồng. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào đầu tháng 9 kịp thời đưa vào sử dụng phục vụ cho năm học mới 2017.

Phát biểu tại buổi lễ lãnh đạo huyện Quản Bạ cùng cấp ủy chính quyền địa phương xã Cán Tỷ đã cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm, giúp đỡ của các thành viên cựu học sinh khóa 39 trường Đại học kinh tế Quốc Dân trong việc xây dựng điểm trường tại địa phương, nhằm giảm bớt những khó khăn, thiếu thốn tinh thần vật chất cho các em học sinh. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự ủng hộ, giúp đỡ hơn nữa từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm để có thêm những ngôi trường khang trang, sạch đẹp, góp phần đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, nâng cao chất lượng môi trường dạy và học cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa của huyện Quản Bạ./.