Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Giang trao tiền “Mái ấm công đoàn"

01/01/2015 00:00 177 lượt xem

Ngày 30/12, Liên đoàn Lao động huyện Quản Bạ đã trao tặng số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ kinh phí làm nhà ở từ quỹ “Mái ấm công đoàn” tỉnh Hà Giang cho gia đình chị Hà Thị Hằng cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ sở Trung tâm y tế huyện Quản Bạ có điều kiện hoàn cảnh khó khăn. Cùng đi có chính quyền xã Thanh Vân huyện Quản Bạ.
Đại diện Liên đoàn Lao động huyện đã đến thăm và trao tặng quỹ mái ấm công đoàn hỗ trợ kinh phí xây mới nhà cửa tại các gia đình chị Hà Thị Hằng trú tại thôn Thanh Long xã Thanh Vân. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, quỹ mái ấm công đoàn của công nhân lao động tỉnh hỗ trợ mỗi hộ 30 triệu đồng xây nhà mới nhà thay thế nhà xuống cấp, dột nát. Căn nhà mới của chị Hằng có diện tích 63m2  với kinh phí xây dựng 150 triệu đồng, được khởi công xây dựng từ tháng 8/2014 đến nay đã hoàn thành. Tại đây, đại diện Liên đoàn Lao động huyện cùng các thành viên trong đoàn đã bày tỏ cảm thông, chia sẻ khó khăn, động viên gia đình  chị Hà Thị Hằng cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời đề nghị, chính quyền, đoàn thể, công đoàn cơ sở quan tâm tạo điều kiện cho gia đình công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, hoàn thành tốt nhiệm vụ ở các cơ quan, doanh nghiệp vươn lên có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Việc hỗ trợ kinh phí mái ấm công đoàn thể hiện sự quan tâm của các cấp công đoàn đối với công nhân viên chức, lao động, góp phần thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Giang nói chung và huyện Quản Bạ nói riêng. Với số tiền 30 triệu đồng của tổ chức công đoàn, tuy không lớn nhưng sẽ là bước khởi đầu, là động lực để cán bộ công nhân viên chức mạnh dạn sửa chữa hoặc xây nhà, dần ổn định về cuộc sống. Đây là việc làm thiết thực tạo niềm tin cho toàn thể đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Tổ chức Công đoàn thực sự là mái ấm, là chỗ dựa vững chắc, tin cậy cho cán bộ, đoàn viên, công nhân chức lao động.