Gương người tốt - việc tốt

Quản Bạ trồng 600 cây xanh trong buổi đầu ra quân tại xã Quyết Tiến

08/02/2022 08:15 101 lượt xem

Ngày 8/2, tại thôn Lùng Thàng, xã Quyết Tiến, UBND huyện Quản Bạ đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần năm 2022. Dự tại lễ phát động có đồng chí Hoàng Thị Hằng, Giám đốc Đài PTTH tỉnh Hà Giang, thành viên đoàn công tác 198 của tỉnh phụ trách huyện Quản Bạ. Về phía huyện Quản Bạ tham dự có các đồng chí: Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Hạng Dương Thành, PBT- Chủ tịch UBND huyện cùng các đồngchí trong Thường trực HĐND- UBND- UB MTTQ VN huyện, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, cán bộ chiến sỹ LLVT huyện và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Quyết Tiến tham gia.

Quản Bạ trồng 600 cây xanh trong buổi đầu ra quân tại xã Quyết Tiến
Huyện Quản Bạ tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần năm 2022

Khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa Xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về cùng với nhân dân trên cả nước, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Quản Bạ lại tích cực tham gia Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Cũng như các cán bộ trên địa bàn huyện, chị Nguyễn Thị Thanh Hậu hiện đang công tác tại Trung tâm Chính trị huyện, sau khi nhận được kế hoạch về việc tham gia Tết trồng cây tại xã Quyết Tiến, chị Hậu đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ như: cuốc, xẻng để phục vụ cho buổi trồng cây này.

Các đại biểu tỉnh, huyện tham gia trồng cây xanh tại Lễ phát động

Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong việc trồng cây xanh. Tại buổi Tết trồng cây năm 2022, Huyện Đoàn Quản Bạ, Đoàn thanh niên Công An huyện và Đoàn thanh niên xã Quyết Tiến đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên của chi đoàn tích cực tham gia hoạt động này nhằm góp một phần nhỏ bé công sức vào việc trồng cây xanh giúp bảo vệ môi trường và tạo cảnh quan.

Trong những năm qua, phong trào thi đua bảo vệ môi trường và phát triển rừng trên địa bàn huyện Quản Bạ không ngừng được lan tỏa. Chỉ tính riêng trong năm 2021, tỷ lệ che phủ rừng tại huyện Quản Bạ đạt 60,2%. Năm 2022 để góp phần thực hiện thàng công Đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ phát động. Phòng NN&PTNT huyện đã tham mưu cho UBND huyện thực hiện trồng cây Lát tại xã Quyết Tiến.

Đoàn thanh niên Công an huyện Quản Bạ tham gia trồng cây

Tại lễ phát động, lãnh đạo Đài PTTH tỉnh, lãnh đạo Huyện Ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ VN huyện cùng toàn thể đại biểu tham gia Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần năm 2022 đã trồng được 600 cây Lát dọc tuyến đường Quốc lộ 4C từ thôn Vĩnh Tiến đến hết thôn Lùng Thàng. Để đảm bảo tỷ lệ cây trồng sống cao và phát triển tốt, UBND huyện Quản Bạ giao cho phòng Nông nghiệp và PTNT huyện phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Quyết Tiến hướng dẫn nhân dân các kỹ thuật chăm sóc cây.

Hoàng Tâm