Kinh tế

Phó Chủ tịch UBND huyện Quản Bạ kiểm tra tình hình thiệt hại do thiên tai tại xã Nghĩa Thuận

29/05/2022 09:47 56 lượt xem

Đêm ngày 27/5 tại huyện Quản Bạ tiếp tục có mưa to trên diện rộng. Trước diễn biến phức tạp của tình hình thời tiết. Sáng ngày 28/5, đồng chí Phạm Ngọc Pha, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra một số điểm bị thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn xã Nghĩa Thuận. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp& Phát triển nông thôn huyện; Cấp ủy chính quyền xã Nghĩa Thuận.

Một số tuyến đường tại xã Nghĩa Thuận bị hỏng do thiên tai gây ra

Tại xã Nghĩa Thuận theo số liệu thống kê nhanh của xã về sản xuất nông nghiệp sạt lở đất đá làm vùi lấp hoàn toàn 3.000m2 mạ và 2 ha ngô. Về giao thông đã bị sạt lở đất, đá ở nhiều điểm taluy dương đường liên xã nối từ xã Nghĩa Thuận đi 02 xã Thanh Vân, Tùng Vài; Đường liên thôn Phín Ủng, Khủng Cáng, Na Cho Cai, nhiều đoạn đường nhựa đã bị nước xói mòn gây bong bề mặt  ảnh hưởng đến phương tiện qua lại. Về công trình phúc lợi bếp ăn và tường rào Trạm y tế xã bị đổ do đất đá sạt lở. Đặc biệt tại thôn Na Cho Cai hộ gia đình anh Thùng Sìn Cồ nằm ngay dưới chân kè taluy dương đang có nguy cơ sạt lở cao.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Ngọc Pha đề nghị xã Nghĩa Thuận nhanh chóng tập trung huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ khắc phục các khu vực đất, đá sạt lở để đảm bảo giao thông đi lại và an toàn cho các hộ dân sinh sống quanh khu vực. Tiếp tục cắm biển cảnh báo an toàn cho những khu vực có nguy cơ sạt lở. Đối với hộ gia đình anh Thùng Sìn Cồ, xã phối hợp với lực lượng Công an, Biên phòng, Dân quân tự vệ hỗ trợ gia đình di chuyển đồ đạc đến nơi an toàn. Đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân tại địa phương không được chủ quan trước diễn biến phức tạp của thời tiết. Phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan tổ chức lực lượng kiểm tra thường xuyên, trực 24/24h, kịp thời báo cáo tình hình thiên tai về cơ quan thường trực PCTT&TKCN huyện. Ngành chuyên môn huyện cùng xã Nghĩa Thuận gấp rút thống kê thiệt hại về hoa màu để có biện pháp hỗ trợ kịp thời cho nhân dân. Tiếp tục rà soát và di dời các hộ gia đình thuộc vùng xung yếu về sạt lở, lũ quét ra khỏi vùng nguy hiểm để đảm bảo an toàn.

Hoàng Tâm