Kinh tế

Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Ngọc Pha kiểm tra tình hình phát triển kinh tế tại xã Bát Đại Sơn.

21/04/2024 17:56 34 lượt xem

Ngày 18/4, đồng chí Phạm Ngọc Pha, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Quản Bạ đã đi kiểm tra tình hình phát triển kinh tế tại xã Bát Đại Sơn.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Ngọc Pha kiểm tra thực tế tại xã Bát Đại Sơn

Tại xã Bát Đại Sơn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Ngọc Pha đã tới thăm, kiểm tra mô hình phát triển kinh tế của hộ gia đình anh Cư Mí Páo, thôn Mố Lùng hiện đang trồng 200 cây Hồng hồng hạt theo hỗ trợ từ Nghị quyết số 58 HĐND tỉnh và 100 cây Dứa theo hỗ trợ từ Nghị quyết 68 HĐND huyện. Kiểm tra thực tế thấy rằng, đối với diện tích cây Hồng không hạt hiện bước sang năm thứ 3 của gia đình, cây sinh trưởng phát triển tốt đã bắt đầu cho bói quả; đối với diện tích cây Dứa đang bước vào giai đoạn sinh trưởng.

Diện tích Hồng không hạt của gia đình bước sang năm thứ 3 bắt đầu cho ra quả

Qua thăm, kiểm tra thực tế diện tích cây trồng thực hiện theo nguồn hỗ trợ của NQ HĐND tỉnh, huyện. Đồng chí Phạm Ngọc Pha, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần quyết tâm trong phát triển kinh tế của hộ gia đình anh Cư Mí Páo; điều đó được thể hiện ngay tại diện tích cây trồng đã có sự chăm sóc cẩn thận, chu đáo; cây sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Cấp uỷ, chính quyền xã Bát Đại Sơn tiếp tục thực hiện tốt việc rà soát đối tượng thụ hưởng, đưa các chính sách hỗ trợ của tỉnh, huyện để Nhân dân được tiếp cận đảm bảo đúng đối tượng. Đối với các diện tích cây trồng được thụ hưởng nguồn vốn hỗ trợ từ chính sách cần thường xuyên sát sao, bám nắm tình hình, hướng dẫn Nhân dân quy trình chăm sóc, phòng ngừa sâu, bệnh hại. Từ những tín hiệu khả quan của cây Hồng không hạt, tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân trên địa bàn xã chủ động mở rộng diện tích, tiến tới có nguồn thu nhập ổn định. Nhấn mạnh thêm, đồng chí Phạm Ngọc Pha nêu rõ: Nguồn vốn hỗ trợ từ các Nghị quyết, chương trình, đề án của tỉnh, huyện là nguồn động lực, tạo thêm những điều kiện thuận lợi để Nhân dân phát triển kinh tế; xong để các Nghị quyết, chương trình, đề án của tỉnh, huyện đi vào cuộc sống của Nhân dân thì cấp uỷ, chính quyền cơ sở phải năng động và vào cuộc quyết liệt; trong đó thay đổi tư tưởng của Nhân dân từ sản xuất thuần nông sang sản xuất nông nghiệp tiến bộ là điều hết sức quan trọng.

Cùng ngày, đồng chí Phạm Ngọc Pha đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do mưa lớn gây ra vào đêm ngày 17/4 tại xã Thanh Vân.

Hoàng Chính