Lễ phát động trồng hàng rào xanh biên giới tại xã Nghĩa Thuận.

26/04/2024 17:53 47 lượt xem

Chiều 25.4, UBND huyện Quản Bạ tổ chức Lễ phát động trồng hàng rào xanh biên giới tại xã Nghĩa Thuận. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Ngọc Pha, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành; Cấp ủy chính quyền, đoàn thể xã và đông đảo bà con nhân dân tham gia.

Lễ phát động trồng hàng rào xanh biên giới tại xã Nghĩa Thuận.
Các Đại biểu tham gia trồng cây xanh dọc tuyến biên giới

Lễ ra quân thu hút trên 100 , cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên ra quân trồng hơn 300 cây tre măng bát bộ dọc tuyến đường mốc biên giới mốc 323/1 dọc xuống tuyến mốc 323/100. Việc trồng cây tre dọc tuyến biên giới, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật. Qua đó, đẩy mạnh tốc độ phủ xanh đất trống, đồi núi trọc bằng các biện pháp trồng hàng rào xanh dọc tuyến biên giới cụ thể là cây tre măng bát độ sẽ tạo việc làm, thu hoạch măng tăng thu nhập cho hộ gia đình tham gia trực tiếp trồng, quản lý và bảo vệ rừng, đồng thời duy trì và nâng cao độ che phủ rừng, phấn đấu đến năm 2025 độ che phủ rừng trên địa bàn xã đạt 64%.

Thông qua đó, việc trồng hàng rào xanh biên giới là để tạo bước ổn định đời sống nhân dân thông qua thu nhập từ trồng rừng, chăm sóc, khoanh nuôi, bảo vệ rừng và sản xuất kinh doanh lâm sản ngoài gỗ góp phần thúc đẩy nền kinh tế trên địa bàn xã phát triển bền vững, giữ vững anh ninh chính trị dọc tuyến biên giới. Bên cạnh đó, giúp cho người dân xây dựng ý thức bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp./.

Đỗ Hà