Chính trị

Đồng chí Đại tá Nguyễn Công Dần, UV BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh làm việc tại thị trấn Tam Sơn

13/06/2018 00:00 79 lượt xem

Thực hiện Quyết định số 195 của BTV Tỉnh ủy về việc phân công các đồng chí trong BTV theo dõi, phụ trách các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Ngày 13/6, đồng chí Đại tá Nguyễn Công Dần, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy thị trấn Tam Sơn, nhằm đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Cùng dự có đồng chí Hoàng Đình Phới, TUV, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh, Bí thư Huyện ủy.

Theo báo cáo của thị trấn Tam Sơn, thị trấn có 8 thôn, tổ dân phố, với tổng số hộ dân là 1.617 hộ và 6.286 khẩu. Đảng bộ thị trấn có 13 chi bộ trực thuộc, có 473 Đảng viên. Trong 6 tháng đầu năm 2018, tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, trên địa bàn thị trấn đạt được nhiều kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực. Thu nhập bình quân đầu người đạt 36,4 triệu/ người/năm; Tổng diện tích gieo trồng đạt 458,6 ha; Tổng đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định không có dịch bệnh xảy ra; Thị trấn đã tiến hành tổ chức già soát đánh giá thực trạng các thôn theo 18 tiêu chí xây dựng nông thôn mới đến thời điểm này đã thực hiện được 12/18 tiêu chí. Các lĩnh vực Giáo dục – Y tế được quan tâm chỉ đạo tốt, tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
   Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đại tá Nguyễn Công Dần, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh, đã đánh giá cao những kết quả mà thị trấn Tam Sơn đã đạt được trong trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đồng chí đề nghị, Đảng ủy thị trấn Tam Sơn, thực hiện tốt các nhiệm vụ mà thị trấn đã đề ra trong 6 tháng cuối năm, bên cạnh đó tập trung phát triển thị trấn thành trung tâm thương mại, dịch vụ du lịch, cơ sở hạ tầng, gắn với xây dựng thị trấn Tam Sơn sáng, xanh, sạch, đẹp, đô thị văn minh. Quan tâm đến môi trường kinh doanh. Khuyến khích doanh nghiệp, hợp tác xã và nhân dân sản xuất, chế biến, phát triển các sản phẩm đặc hữu của địa phương theo chương trình mỗi xã, thị trấn một sản phẩm (OCOP). Phát triển các hoạt động giải trí, văn hóa, văn nghệ phục vụ du lịch tại địa bàn. Tiếp tục quan tâm đến vấn đề an ninh trật tự, công tác giáo dục, y tế, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Về công tác xây dựng Đảng, trên cơ sở những kết quả đạt được, Thị trấn cần phát huy, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, phát triển Đảng viên, nâng cao vai trò gương mẫu của Đảng viên trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong phát triển kinh tế./.