Ghi nhận Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 huyện Quản Bạ.

02/03/2023 15:21 68 lượt xem

Ngày 01/03/2023, UBND huyện Quản Bạ đã long trọng tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023; đồng thời phát động phong trào thi đua “Huấn luyện giỏi, Đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm” và đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc. Dự buổi lễ có đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Pha, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện và Ban chỉ huy Quân sự 13, xã thị trấn cùng hơn 300 cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện, học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú – THCS và THPT huyện.

Ghi nhận Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 huyện Quản Bạ.
Các đại biểu tham quan mô hình học cụ tại Lễ ra quân huấn luyện năm 2023

Năm 2022, trước những khó khăn thách thức, tình hình thiên tai, dịch bệnh tiếp tục diễn biến bất thường, song được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của cấp trên, huyện Quản Bạ đã cố gắng, phát huy nội lực, cùng cả hệ thống chính trị quyết liệt trong chỉ đạo, triển khai đồng bộ các giải pháp, biện pháp tích cực, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, dịch bệnh Covid-19 được đẩy lùi, tình hình an ninh biên giới quốc gia được giữ vững; lực lượng vũ trang huyện thường xuyên nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu. Hoàn thành các cuộc luyện tập, diễn tập, công tác giáo dục QP-AN đảm bảo theo đúng kế hoạch. Bước sang năm 2023 nội dung huấn luyện được thực hiện với phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”. Thực hiện tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp trong huấn luyện. Coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính, sử dụng thành tạo vũ khí trang thiết bị, khí tài hiện có, nhất là vũ khí trang bị khí tài mới, hiện đại; nâng cao chất lượng toàn diện cho bộ đội và lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, chuẩn bị tốt thao trường bãi tập, giáo án bài giảng, mô hình học cụ, vật chất huấn luyện, đảm bảo 100% quân số tham gia huấn luyện đạt yêu cầu. Đồng thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang thiết bị trong suốt quá trình huấn luyện. Để hoàn thành tốt công tác ra quân huấn luyện, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2023. Ban Chỉ huy quân sự huyện đã chủ động hoàn tất mọi công tác chuẩn bị, đầu tư nâng cấp, làm mới mô hình, trang thiết bị huấn luyện, đồ dùng học tập. Hoàn chỉnh hệ thống thao trường, bãi tập, cơ sở vật chất phục vụ cho năm huấn luyện mới đạt kết quả cao nhất.

Dân quân tự vệ là lực lượng nòng cốt có nhiệm vụ vừa lao động sản xuất, vừa đóng vai trò xung kích trong bảo vệ sản xuất, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và các sự cố nghiêm trọng khác, đồng thời phối hợp với lực lượng an ninh cơ sở giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện góp phần xây dựng khu vực phòng thủ địa phương ngày càng vững chắc. Với nhiệm vụ quan trọng đó, đại diện cho 81 dân quân tự vệ xã Thanh Vân tham gia huấn luyện lần này, dân quân  Hạng Thìn Lù đã rất tự hào và vui mừng khi bản thân được lựa chọn vào trong đội ngũ dân quân của xã  tham gia huấn luyện lần này. Và hứa trong thời gian huấn luyện bản thân sẽ thật cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ, sẵn sàng khi có tình huống bất ngờ xảy ra trên địa bàn.

Tại Lễ ra quân, các đơn vị tiến hành ký giao ước thi đua.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân huấn luyện, đồng chí Phạm Ngọc Pha, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Năm 2023 dự báo tình hình thế giới, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp tiếp tục quán triệt sâu sắc nghị quyết, phương hướng, nhiệm vụ huấn luyện cho từng đối tượng; tăng cường kiểm tra, giám sát đánh giá kết quả thực hiện; tích cực đổi mới phương pháp huấn luyện tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sỹ; kết hợp huấn luyện với rèn luyện và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt các nội dung, chỉ tiêu huấn luyện trong năm 2023. Trong không khí sôi nổi của ngày ra quân huấn luyện, đại diện các đơn vị đã ký giao ước thi đua, cam kết thực hiện thắng lợi các nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu đề ra và tổ chức duyệt đội ngũ, thi kéo co tạo khí thế hoàn thành tốt nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu ra quân huấn luyện.

Theo kế hoạch, thời gian huấn luyện sẽ bắt đầu từ ngày 01/3 và kết thúc vào ngày 31/7/2023. Cũng trong buổi lễ ra quân huấn luyện các đại biểu đã tham quan khu vực trưng bày, giới thiệu những sáng kiến mô hình học cụ huấn luyện, sáng kiến cải tiến kỹ thuật của các đơn vị.

Hoàng Tâm - Đỗ Hà