Chính trị

Huyện Quản Bạ hội nghị lần thứ 21, Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020 (mở rộng)

29/06/2018 00:00 72 lượt xem

Ngày 28/6, Đảng bộ huyện Quản Bạ đã tổ chức hội nghị lần thứ 21, Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020 (mở rộng). Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Tài, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, cùng dự có Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo, chuyên viên các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh uỷ, các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và đại diện lãnh đạo các Chi, Đảng bộ cơ sở trực thuộc. Các đồng chí: Hoàng Đình Phới, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Giàng Cồ Diu, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Chí Thâm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; Báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; Báo cáo dự thảo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020; Dự thảo kế hoạch triển khai xây dựng và thực hiện đổi mới, sắp xếp các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn huyện theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết TW 6 khóa XII... Trong 6 tháng đầu năm, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tập trung chỉ đạo tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết Hội nghị lần thứ tư BCH T.Ư Đảng (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chú trọng công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp đảm bảo tính công khai, dân chủ, đúng quy định. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công tác phát triển đảng viên, bảo vệ chính trị nội bộ luôn được quan tâm thực hiện. Về tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2018, tổng diện tích gieo trồng 11.668,4ha đạt 79% so với Nghị quyết, tăng 138,4% ha so với cùng kỳ. Tổng đàn gia súc trâu, bò hiện có trên 21 nghìn con, đạt 97,7% so với NQ. Thu ngân sách địa phương ước đạt 275.659,927 triệu đồng, bằng 128,88% so với cùng kỳ. Thương mại, dịch vụ, du lịch tiếp tục được quan tâm thực hiện, xây dựng và triển khai Đề án nâng cấp Làng văn hóa du lịch cộng đồng Nặm Đăm đạt chuẩn ASEAN. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm chỉ đạo đến nay toàn huyện hiện có 01 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, 2 xã Quyết Tiến và Quản Bạ phấn đấu về đích NTM vào cuối năm 2018. Chương trình khởi nghiệp được thực hiện tốt, tiếp tục duy trì 208 mô hình khởi nghiệp, có 57 mô hình/12 nhóm lĩnh vực đạt hiệu quả kinh tế cao. Song song với đó là phát triển kinh tế tập thể, huyện thành lập Ban điều hành Chương trình OCOP, đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn lựa chọn, đăng ký những sản phẩm thế mạnh của địa phương để tham gia thực hiện trong năm 2018. Công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đặc biệt được huyện quan tâm hàng đầu, tuy niên trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn huyện có 2 đợt mưa lớn kéo dài từ ngày 22 đến ngày 24/6/2018 đã gây ngập úng, sạt lở, lũ quét cục bộ ở một số xã, làm chết 2 người và thiệt hại về tài sản của Nhà nước và nhân dân, tổng thiệt hại trên 30 tỷ đồng. Về công tác xây dựng Đảng trong 6 tháng đầu năm 2017 BCH, Ban thường vụ huyện ủy đã triển khai đầy đủ, kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của TW, tỉnh, huyện, tổ chức sơ kết, tổng kết các đề án, chỉ thị của TW, tỉnh, huyện; Đẩy mạnh thực hiện đề án “Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền trên địa bàn huyện Quản Bạ, giai đoạn 2016-2020”. 13/13 xã thị trấn đã hoàn thành việc tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ.
   Tại hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đảng bộ huyện, sự điều hành trong phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm 2018, đồng thời tập trung thảo luận phương hướng nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm 2018 và đóng góp ý kiến vào các dự thảo báo cáo, đề án trình tại hội nghị. Hội nghị cũng đã tiến hành bỏ phiếu đánh giá mức độ quyết liệt của các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XVIII.
   Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã chia sẻ những khó khăn mất mát của bà con nhân dân các xã trong vùng bị thiên tai, ghi nhận biểu dương công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn huyện đã nhanh chóng kịp thời ứng phó khi thiên tai sảy ra. Đồng thời đề nghị, BCH Đảng bộ huyện Quản Bạ cần bám sát nội dung, chỉ tiêu, nghị quyết của Đảng bộ tỉnh và huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020 cụ thể: Về báo cáo 6 tháng đầu năm, cần đánh giá sâu hơn trong thảo luận. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy tinh giản biên chế theo Đề án. Đánh giá tín nhiệm đối với cán bộ quản lý, làm tốt công tác kiểm tra, kiểm điểm đối với cán bộ, Đảng viên. Chuẩn bị các điều kiện để thực hiện tốt cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ của huyện. Đối với báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ, đồng chí đề nghị, quan tâm đến chỉ tiêu thành lập các HTX, Doanh nghiệp, tổ sản xuất phải có sự gắn kết. Huyện phải ra Nghị quyết về ANQP; Chuẩn bị công tác cho Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Sắp xếp lại thôn, tổ dân phố không đủ điều kiện về diện tích, dân số. Quan tâm đến công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người dân. Dịp này, Tỉnh ủy đã tặng cờ cho chi bộ văn phòng HĐND-UBND huyện đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2013-2017, tặng bằng khen cho 9 cá nhân có hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 5 năm liền 2013-2017./.