Huyện Quản Bạ phiên họp thường kỳ tháng 6 năm 2018

11/06/2018 00:00 61 lượt xem

Ngày 9/6, UBND huyện Quản Bạ tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6 năm 2018. Đồng chí Nguyễn Chí Thâm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự có các đồng chí trong Thường trực UBND, UB MTTQ huyện, Ban pháp chế HĐND huyện, các đồng chí Ủy viên ủy ban nhân dân huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục được duy trì ổn định và phát triển, trong đó một số chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt kế hoạch. Tổng diện tích gieo trồng ước đạt 11.668,4 ha, đạt 72,9ha, tăng 138,4 ha so với cùng kỳ; Đến thời điểm này bà con nhân dân đang tiến hành gieo cấy lúa vụ mùa ước đạt 1.160 ha, tăng 8 ha so với cùng kỳ. Tổng đàn trâu, bò ước đạt trên 21 nghìn con, tăng trên 1 nghìn con so với cùng kỳ; Diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 55ha, đạt 100% KH. Trồng mới được 98/98 ha rừng tập trung; trồng, chăm sóc 1 ha cây chuối rừng đầu nguồn thị trấn Tam Sơn; chăm sóc 147,7/136 ha rừng tập trung; 1.100 cây hộ lan; bảo vệ 31.449,4 ha rừng. Trong lĩnh vực văn hóa- xã hội, phối hợp tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền các ngày lễ lớn trong tháng và các hoạt động chính trị trên địa bàn. Thành lập Ban chỉ đạo và triển khai công tác thi THPT quốc gia, xét tốt nghiệp THCS, xét hoàn thành chương trình tiểu học năm học 2017-2018 và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2018-2019. Tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng khám và điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ chính sách cho các đối tượng. Công tác QP-AN được giữ vững; Công tác cải cách hành chính nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính công huyện, bộ phận giao dịch một cửa cấp xã; duy trì đảm bảo hoạt động của hệ thống họp trực tuyến các cấp; hoàn thành việc lắp đặt hệ thống camera giám sát tại trụ sở Văn phòng Huyện ủy, văn phòng HĐND&UBND huyện và trụ sở các xã, thị trấn.
Kết luận phiên họp, đồng chí chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Thâm, đề nghị lãnh đạo các ngành, ban cần bám sát mục tiêu nhiệm vụ thực hiện tốt các nội dung công việc của ngành mình phụ trách. Cụ thể về lĩnh vực Nông nghiệp, sát xao vào diện tích trồng cây dược liệu đảm bảo đủ chỉ tiêu; Triển khai hiệu quả hơn dự án rau an toàn Quyết Tiến về quy trình, cách làm vì đây là mô hình điểm; Tập trung hoàn thành các nội dung làm điểm làng nghề OCOP năm 2018; Chủ động trong phòng chống thiên tai mùa mưa bão. Đối với chương trình mục tiêu Quốc gia XDNTM cần thực hiện một cách quyết liệt, các xã đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn. Làm tốt công tác giải phòng mặt bằng, tránh đơn thư. Ngành Thuế tiếp tục có giải pháp trong công tác thu thuế trên địa bàn. Ngành Giáo dục và đào tạo chỉ đạo các nhà trường quản lý tốt tài sản trong kỳ nghỉ hè, và chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Ngành Văn hóa, hàng tháng đánh giá kết quả du lịch làng văn hóa ASEAN, hoàn thành đúng, đủ các nội dung cho việc tái đánh giá Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá. Ngành Nội vụ, tiếp tục triển khai hiệu quả tinh giản biên chế, quản lý hệ thống cán bộ, làm tốt công tác cải cách hành chính. Quân sự chuẩn bị nội dung cho diễn tập xã Nghĩa Thuận và cuộc diễn tập KVPT huyện năm 2018. Công an huyện, phối hợp chủ động phòng ngừa trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội ...đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.