Huyện Quản Bạ hội nghị báo cáo viên tháng 2 năm 2023

18/02/2023 09:48 47 lượt xem

Ngay sau hội nghị Báo cáo viên tỉnh kết thúc, buổi chiều cùng ngày 15/2, Ban tuyên giáo Huyện ủy Quản Bạ tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 2 năm 2023. Đồng chí Chu Thị Mai Yên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí là Báo cáo viên của Đảng bộ huyện; Bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng đảng Huyện ủy; các đoàn thể chính trị xã hội; cơ quan khối tuyên truyền, Khoa giáo huyện…

Huyện Quản Bạ hội nghị báo cáo viên tháng 2 năm 2023
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các báo cáo viên cấp huyện đã thông tin 04 chuyên đề: Về Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an Trung ương với Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc Trung ương về lãnh đạo công tác Đảng, công tác chính trị và công tác quần chúng trong Công an tỉnh, thành phố. Công tác đảm bảo anh ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Hướng dẫn của Ban tổ chức Trung ương về một số nội dung trong tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan đảng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội. Chương trình số 33 ngày 20/12/2022 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về thực hiện Nghị quyết số 21, ngày 16/2/2022 của Ban chấp hành Trung ương khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới. Kế hoạch số 169, ngày 03/01/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Quản  Bạ về thực hiện Chương trình số 32, ngày 25/11/2022 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 20, ngày 16/6/2022 của Ban chấp hành Trung ương của Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, phát triển nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới. Một số nhiệm vụ trọng tâm về sản xuất nông lâm nghiệp năm 2023 trên địa bàn huyện. Kế hoạch số 178, ngày 31/01/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023. Một số văn bản triển khai Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu việc xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong cán bộ đảng viên, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện Quản Bạ năm 2023.

Về định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Chu Thị Mai Yên nhấn mạnh một số nội dung: Tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ các mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu của Đảng bộ huyện đã đề ra trong cả nhiệm kỳ 2020-2025. Tập trung tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ trong thực hiện 03 chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện. Tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng nhà nước, các văn bản pháp luật mới ban hành. Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền nhấn mạnh giá trị, lợi ích của việc xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Việc triển khai thực hiện chuyển đổi số ở các cấp, các ngành, đơn vị. Tuyên truyền về những mô hình hay, việc làm thiết thực của các cơ quan, doanh nghiệp, địa phương, tổ công nghệ cộng đồng về chuyển đổi số... Tuyên truyền có trọng tâm các sự kiện, ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn diễn ra trong tháng 03/2023./.

Hoàng Tâm