Chính trị

Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng khảo sát thực tế tại huyện Quản Bạ

11/06/2018 00:00 58 lượt xem

Ngày 7/6, đoàn học viên lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng là phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương đã có buổi làm việc và khảo sát thực tế tại huyện Quản Bạ, do đồng chí Ngô Minh Tuấn, Tổng Biên tập Tạp chí Xây dựng Đảng làm trưởng đoàn. Dự và làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Đình Phới, TUV, Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng huyện ủy.

Tại buổi làm việc, Văn phòng Huyện ủy đã báo cáo một số nội dung trọng tâm về tình hình kinh tế-xã hội và công tác xây dựng Đảng của huyện Quản Bạ 5 tháng đầu năm 2018, giúp các phóng viên, biên tập viên Lớp tập huấn có thông tin tổng quát, toàn diện về tình hình kinh tế-xã hội và công tác xây dựng Đảng trên địa bàn huyện để triển khai các bài viết. Kết quả về phát triển kinh tế, huyện đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phát triển 3 cây, 3 con, 3 sản phẩm theo hướng sản xuất hàng hóa, có năng xuất, chất lượng, hiệu quả và khả năng cạnh tranh cao. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt 16.663ha, năng suất bình quân đạt 42,38 tạ/ha, sản lượng đạt 14.451,5 tấn/năm, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 29 nghìn tấn; Lương thực đầu người đạt 650kg/người/năm, đạt 105,7% NQ; Tổng diện tích dược liệu 2.5779ha. Đàn đại gia súc tăng bình quân 14%/năm. Các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp tiếp tục phát triển và mở rộng quy mô, đến nay có 119 mô hình. Công tác phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch, kinh tế biên mậu được thực hiện tốt và có nhiều chuyển biến tích cực. Đối với công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị, huyện đặc biệt quan tâm chú trọng, thực hiện đúng phương án quy hoạch. Làm tốt công tác nâng cao chất lượng Đảng viên, hàng năm kết nạp 150 Đảng viên mới trở lên, tổng số Đảng viên trong toàn huyện là 3.778 đồng chí; Huyện có 60 tổ chức cơ sở Đảng. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, lý tưởng cách mạng, truyền thống dân tộc có nhiều đổi mới. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng được triển khai thực hiện nghiêm túc. Quán triệt, triển khai thực hiện Bộ công cụ đánh giá cán bộ Đảng viên thực hiện Nghị quyết TW 4, khóa XI, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng...
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí Thư Huyện ủy, Hoàng Đình Phới đã phân tích, đánh giá cách làm của huyện Quản Bạ trong việc thực hiện phát triển tế- xã hội, công tác tổ chức xây dựng Đảng trên địa bàn huyện. Đồng thời tiếp thu các ý kiến tham gia đóng góp của các cơ quan, báo chí Trung ương đối với huyện Quản Bạ trong phát triển kinh tế đặc biệt trong công tác xóa đói giảm nghèo.
Sau buổi làm việc, lớp tập huấn đã làm việc với Thường trực Đảng ủy xã Cán Tỷ, đi khảo sát thực tế tại nhà dệt lanh Lùng Tám, cổng Thành Cán Tỷ; Khu trồng dược liệu của anh Vàng Thìn Nghì và thăm quan mô hình trồng rau an toàn tại thôn Bó Lách xã Quyết Tiến.