Quản Bạ. Hội nghị báo cáo viên tháng 8 năm 2023

31/08/2023 11:36 18 lượt xem

Vừa qua, Ban tuyên giáo Huyện ủy Quản Bạ tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 8 năm 2023. Dự hội nghị có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; các đồng chí Báo cáo viên cấp huyện; Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; MTTQ các đoàn thể chính trị - xã hội; cán bộ Tuyên giáo Đảng ủy các xã, thị trấn và các cơ quan khối tuyên truyền, khoa giáo huyện.

Quản Bạ. Hội nghị báo cáo viên tháng 8 năm 2023
Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được các báo cáo viên cấp huyện thông qua 03 chuyên đề cơ bản về: Chuyên đề xây dựng “chi bộ bốn tốt”, “đảng bộ cơ sở bốn tốt”. Quy chế đánh giá xếp loại hằng quý đối với cán bộ, lãnh đạo quản lý trong hệ thống chính trị thuộc huyện Quản Bạ. Quy định số 114-QĐ/TW, ngày 11/7/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực và phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ. Quy định số 96-QĐ/TW, ngày 02/2/2023 của Bộ chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị; Kế hoạch số 426-KH/TU, ngày 04/8/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh, chức vụ cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Chuyên đề 2 Chỉ thị số 23-CT/TW, ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới. 1 số văn bản cụ thể hóa của tỉnh, của huyện để thực hiện nội dung trên.Chuyên đề 3 Chỉ thị số 28-CT/TU, ngày 21/7/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chấn chỉnh, tác phong, lề lối làm việc và nâng cao trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ của người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu và đội ngũ cán bộ, đảng viên. Kế hoạch số 214-KH/HU, ngày 16/8/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TU, ngày 21/7/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chấn chỉnh, tác phong, lề lối làm việc và nâng cao trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ của người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu và đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Về định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, báo cáo viên các cấp tại huyện Quản Bạ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung: Những kết quả quan trọng đạt được giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tiếp tục tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân quan tâm, tích cực tham gia các giải/cuộc thi về xây dựng Đảng do tỉnh và T.Ư phát động. Tiếp tục tuyên truyền việc thực hiện nghị quyết, đề án về phát triển KT-XH, như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu về phát triển KT-XH; đẩy mạnh công tác tuyên truyền chuyển đổi số, cải cách hành chính; việc triển khai thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 – 2025. Tuyên truyền giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc gắn với tuyên truyền, vận động xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh. Tuyên truyền công tác quản lý biên giới và đảm bảo an ninh trật tự tuyến biên giới, công tác quốc phòng, an ninh. Tuyên truyền công tác khai giảng năm học mới 2023 - 2024 tại các trường học; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền về các sự kiện, ngày lễ lớn của tỉnh cũng như của đất nước như: Kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2.9.1945 – 2.9.2023);32 năm tái lập tỉnh Hà Giang (1.10.1991 – 1.10.2023).

Hoàng Tâm