Chính trị

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quản Bạ tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh tại xã Nghĩa Thuận (Quản Bạ)

23/02/2023 14:27 35 lượt xem

Ngày 21/2, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quản B do ông Hoàng Đình Phới, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy làm Tổ trưởng đã có buổi xúc cử tri sau kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh khóa XVIII tại xã Nghĩa Thuận, huyện Quản Bạ. Tham gia buổi tiếp xúc về phía huyện Quản Bạ có đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí trong Thường trực UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Thủ trưởng một số cơ quan, ban, ngành huyện.

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quản Bạ tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh  tại xã Nghĩa Thuận (Quản Bạ)
Đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hoàng Đình Phới trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri xã Nghĩa Thuận.

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quản Bạ bà Ngũ Thị Như Quỳnh đã thông báo đến cử tri xã Nghĩa Thuận về kết quả Kỳ họp thứ mười - HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Kỳ họp được tổ chức trong 2,5 ngày từ ngày 12/12/2022 đến ngày 14/2/2022. Đây là kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 xem xét quyết định nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh năm 2023 và nhiều nội dung quan trọng khác theo chương trình của HĐND tỉnh. Tại kỳ họp đã thông qua 29 báo cáo, có 17 ý kiến tham gia thảo luận và 3 ý kiến giải trình của các sở ngành. Kỳ họp cũng đã quyết định và biểu quyết thông qua 35 Nghị quyết đảm bảo khách quan, khoa học, đúng quy định, bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng và thực thi các văn bản quy phạm pháp luật của cấp.

Cử tri xã Nghĩa Thuận kiến nghị, đề xuất tại Hội nghi TXCT

Sau khi nghe thông báo kết quả kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh, với tinh thần dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, cử tri xã Nghĩa Thuận đã đề xuất một số nội dung: Đề nghị nhà nước đầu tư xây dựng hạ tầng biên giới; Xây dựng đường tuần tra biên giới; Hỗ trợ nhân dân làm đường bê tông nông thôn theo hình thức 70%; Đề nghị tỉnh hội đàm thông tin với phía nước Trung Quốc sớm mở cửa lại các hoạt động giao lưu hàng hóa biên mậu tại mốc 325; Đẩy nhanh tiến độ làm đường ra mốc biên giới 325; Hỗ trợ xây dựng nhà làm việc cho Ban chỉ huy quân sự xã; Đẩy nhanh việc bàn giao công trình điện cho thôn Tả Súng Chư để bà con ổn định phát triển kinh tế...

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, Thường trực UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành chuyên môn và Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thuận đã trả lời trực tiếp các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền địa phương. Đối với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, ông Hoàng Đình Phới, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã trực tiếp trả lời cho cử tri. Đồng thời, tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu các ý kiến khác thuộc thẩm quyền cấp trên để trình các cơ quan chức năng sớm xem xét giải quyết trả lời cho nhân dân./.

Hoàng Tâm