Văn hóa - Xã hội

Bí thư Huyện ủy kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở theo quyết định 1953 của BTV Tỉnh ủy.

21/08/2020 08:10 41 lượt xem

Để chương trình xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo theo quyết định 1953 của BTV Tỉnh ủy thực hiện tại huyện đúng với tinh thần "Sẻ chia, giúp đỡ". Ngày 20/8, đồng chí Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ đã đến động viên và kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở tại hộ gia đình ông Chảo Lùng Xiển, Đội 1, thôn Thượng Sơn, TT Tam Sơn.

Hộ gia đình ông Chảo Lùng Xiển, sinh năm 1966, thôn Thượng Sơn, TT Tam Sơn là hộ gia đình CCB nghèo, bản thân ông Xiển tham gia cuộc kháng chiến Biên giới năm 1979- 1991, sau khi hoàn thành nhiệm vụ ông xuất ngũ về địa phương lập nghiệp, xong sức khỏe của ông Xiển đã bị giảm sút do ảnh hưởng của chiến tranh. Với sự tri ân, thấu hiểu năm 2020 thực hiện chương trình theo quyết định 1953 của BTV Tỉnh ủy, gia đình ông thuộc diện được hỗ trợ 60 triệu đồng xây dựng nhà ở kiên cố. Ngôi nhà có diện tích 80 mét vuông của gia đình khởi công cuối tháng 6 năm 2020 đến nay đã thực hiện được 80%.
Qua kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ Hoàng Đình Phới, động viên gia đình ông Chảo Lùng Xiển nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở hoàn thiện trước 10/9, để sớm an cư, phát triển kinh tế. Tận dụng khi thời tiết thuận lợi, nắng ráo tranh thủ chát áo xi măng cho tường nhà bên ngoài. Đối với phần nền sân của ngôi nhà nên hạ thấp bằng mặt đường bê tông, tiến hành làm bậc tam cấp từ sân vào nhà đảm bảo nhà được đẹp về hình thức, khô ráo, đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền thị trấn Tam Sơn thường xuyên xuống hộ gia đình nắm bắt những khó khăn để tháo gỡ, tiếp tục vận động hộ gia đình phấn đấu làm thêm bếp kiên cố sạch sẽ, di chuyển chuồng trại ra xa nhà, huy động lực lượng của địa phương giúp đỡ gia đình ngày công để thực hiện các phần việc còn lại của ngôi nhà. Hướng dẫn hộ gia đình các biện pháp phòng chống thiên tai, chằng néo mái nhà, khơi thông dòng chảy xung quanh.
Khẳng định lại, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ nêu rõ: Chương trình theo quyết định 1953 của BTV Tỉnh ủy là chương trình có ý nghĩa hết sức nhân văn, sâu sắc của Đảng, nhà nước, cộng động xã hội đối với những người có công với cách mạng, người yếu thế về sức khỏe, kinh tế tại các thôn bản vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Vì vậy thực hiện chương trình này, toàn Đảng bộ, toàn quân, toàn dân tại huyện Quản Bạ phải cùng chung tay giúp đỡ các hộ gia đình thuộc diện hỗ trợ sớm hoàn thiện nhà ở đảm bảo đúng thời gian, đúng chất lượng. Mặt khác, sự giúp đỡ này sẽ được coi là yếu tố khẳng định sự đoàn kết, đại đoàn kết, đồng thuận của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà cùng nhau vượt khó, vươn lên xây dựng quê hương.