Văn hóa - Xã hội

Các địa phương trên địa bàn huyện Quản Bạ tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào xuân mới 2019.

09/02/2019 00:00 62 lượt xem

Mừng đảng, mừng xuân Kỷ Hợi năm 2019, từ các ngày 6/2- 10/2 (tức ngày mồng 2 đến ngày mồng 5 tháng Giêng), các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quản Bạ đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào xuân mới 2019 đáp ứng nhu cầu vui chơi của nhân dân.

Nhằm tạo thêm không khí vui tươi, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân thịnh vượng và phấn đấu gặt hái được nhiều thành tựu trong năm mới. UBND huyện Quản Bạ đã chỉ đạo các xã, thị trấn, chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT phục vụ nhân dân vui xuân đón. Theo đó, 13 xã, thị trấn đã tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, TDTT thu hút đông đảo các vận động viên đến từ các thôn, bản tham gia thi diễn văn nghệ, thi đấu ở một số môn thể thao, trò chơi cổ truyền như: Đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, bóng chuyền… Ngoài ra, một số xã, thị trấn còn khôi phục lại các lễ hội truyền thống của dân tộc như: lễ hội nhảy lửa, lễ hội gầu tào...cũng thu hút được sự quan tâm của du khách đến thăm quan, thưởng ngoạn.