Công ty du lịch Hà Nội khảo sát địa điểm bay dù lượn tại huyện Quản Bạ.

21/10/2020 10:16 40 lượt xem

Để đẩy mạnh công tác phối hợp, quảng bá, xúc tiến kích cầu ngành du lịch trải nghiệm, khám phá các địa điểm thuộc công viên điạ chất cao nguyên đá Đồng Văn tại huyện Quản Bạ. Ngày 21.10, Công ty TNHH Du lịch, dịch vụ xây dựng Bảo Yến và Hội dù lượn TP Hà Nội đã đến khảo sát các địa điểm phục vụ cho việc bay dù lượn tại huyện Quản Bạ. Cùng đi về phía huyện có các đồng chí: Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Sèn Thăng Long, Ủy viên BCH Đảng huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Phòng VHTT huyện; Lãnh đạo Trung tâm VHTT&DL huyện.

Theo đó, đoàn đã đi khảo sát địa điểm bay dù lượn tại đỉnh núi cao Diều Hâu thuộc thôn Khung Nhung, xã Quản Bạ. Tại địa điểm này hội tụ đầy đủ các yếu tố đó là: Thuộc khu du lịch hang động Lùng Khúy; Có độ cao lý tưởng, sức gió đảm bảo; Khi bay đẹp có thể chiêm ngưỡng được toàn cảnh view của Làng Văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông, thung lũng khu vực Tráng Kìm, Đông Hà, Cán Tỷ.... Tại đây, các thành viên của Hội dù lượn TP Hà Nội đã tiến hành bay 2 dù từ đỉnh núi Khâu Nhung, xã Quản Bạ và đáp dù tại thôn Sang Phàng, xã Đông Hà.
Qua khảo sát, các thành viên thuộc Hội dù lượn TP Hà Nội đánh giá cao về địa điểm bay, sức gió phù hợp tại đỉnh núi Diều Hâu, thôn Khung Nhung, xã Quản Bạ để trải nghiệm môn thể thao này; Bãi đáp tại thôn Sang Phàng, xã Đông Hà đảm bảo mặt phẳng, diện tích để các dù lượn đáp. Về phía huyện Quản Bạ, đồng chí Hoàng Đình Phới, Bí thư Huyện ủy phấn khởi bày tỏ và mong muốn được hợp tác với công ty TNHH Du lịch, dịch vụ xây dựng Bảo Yến và Hội dù lượn TP Hà Nội trong phát triển và đưa môn thể thao trải nghiệm cảm giác mạnh bay dù lượn vào huyện Quản Bạ. Đồng thời, đề nghị quý công ty trong thời gian tới có nhiều hoạt động phối hợp với huyện Quản Bạ trong quảng bá, xúc tiến đầu tư lĩnh vực du lịch trải nghiệm, khám phá. Qua đó, thêm vào sổ tay du lịch của các du khách trong và ngoài nước những danh lam thắng cảnh mới, đẹp, độc, lạ của vùng cao nguyên đá Hà Giang.