Văn hóa - Xã hội

Hội nghị BCH Liên đoàn Lao động huyện Quản Bạ lần thứ 8, khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023.

22/01/2021 07:37 33 lượt xem

Chiều 21/1, Liên đoàn Lao động huyện Quản Bạ tổ chức hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) lần thứ 8, khóa IX, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Minh, Phó Bí thư thường trực Liên đoàn lao động tỉnh Hà Giang; đồng chí Lục Thị Cương, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Quản Bạ và Chủ tịch Công đoàn các cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện.

Trong thời gian qua, Liên đoàn lao động huyện đã vận động đóng góp quỹ “ Mái ấm công đoàn” tuyên truyền, vận động đóng góp quỹ “Mái ấm công đoàn” tỉnh Hà Giang năm 2020 được 76/76 đơn vị với tổng số tiền 104.000.000 đồng đạt so với kế hoạch được giao. Trong “Tháng công nhân” Liên đoàn lao động huyện đã tổ chức gặp mặt trao tặng 20 xuất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tổng số tiền 10.000.000 đồng. Các cấp công đoàn vận động thăm hỏi và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em vùng sâu, vùng xa nhân dịp Tết trung thu với tổng kinh phí là trên 240.000.000 đồng. Phong trào “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”; phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng ở tại cơ quan, đơn vị mình. Kết quả đã có 56 mô hình “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, 10 mô hình “Dân vận khéo” và 01 mô hình phát triển kinh tế nuôi bò sinh sản và có 132 sáng kiến được HĐSK huyện công nhận phong trào “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”.
 Nhân dịp này, Liên đoàn lao động huyện Quản Bạ đã trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 3 tập thể và 31 cá nhân có thành tích suất xắc.