Văn hóa - Xã hội

Hội nghị tổng kết chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" giai đoạn 2018-2020.

30/12/2020 03:04 69 lượt xem

Ngày 29/12, tại UBND xã Bát Đại Sơn. Hội Liên hiệp phụ nữ Tỉnh Hà Giang phối hợp Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết chương trình " Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" giai đoạn 2018-2020. Dự hội nghị có đồng chí Vàng Đình Chiến, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Tỉnh; đồng chí Chu Thị Ngọc Diệp, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh. Về phía huyện Quản Bạ dự có đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện. Cùng dự có Lãnh đạo UBND xã Bát Đại Sơn và các hội viên phụ nữ xã.

Từ đầu năm 2018 đến nay, Hội LHPN tỉnh thực hiện chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" đã vận động được nguồn lực hỗ trợ cơ sở vật chất, các điều kiện cần thiết cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân phát triển sản xuất nâng cao thu nhập, trao học bổng cho học sinh nghèo, xây dựng trường học với tổng giá trị trên 800 triệu đồng. Về hỗ trợ mô hình sinh kế nhằm hỗ trợ các hộ gia đình thuộc hộ nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo năm 2018 thành lập mô hình "Liên kết chăn nuôi bò sinh sản", năm 2019 Hội LHPN tỉnh đã huy động nguồn lực hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, hỗ trợ nuôi chim bồ câu cho 9 hộ gia đình. Hỗ trợ về cơ sở vật chất cho các trường học hội LHPN tỉnh đã vận động nguồn lực hỗ trợ xây dựng được 8 phòng học với tổng trên 500 triệu đồng. Ngoài ra, Hội LHPN tỉnh cũng thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ phụ nữ, trẻ em nghèo trong những dịp lễ Tết. Từ chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" cho thấy các nguồn hỗ trợ từ các đơn vị đồng hành, nhiều gia đình phụ nữ nghèo đã có thêm nguồn sinh kế, các em học sinh nghèo có thêm nguồn chi phí trong học tập, đồng thời nâng cao nhận thức, thay đổi cách nghĩ, cách làm để vươn lên khẳng định bản thân và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 Kết luận tại hội nghị, đồng chí Chu Thị Ngọc Diệp, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh đánh giá cao về việc phối hợp triển khai Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, đồng thời khẳng định: Những kết quả tích cực từ chương trình đã góp phần đem lại những đổi thay rõ rệt cho vùng cao biên giới. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh: Trong giai đoạn tiếp theo hai bên cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và đồng bào chấp hành nghiêm Luật Biên giới quốc gia, các ngành cũng cần tiếp tục quan tâm chăm lo, giải quyết có hiệu quả các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng biên giới. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác phối hợp liên ngành và vận động nguồn lực xã hội để Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” không chỉ là sự phối hợp giữa Hội LHPN Tỉnh và BĐBP Tỉnh mà có sự tổng hợp sức mạnh của nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, sự chung tay của nhiều nguồn lực khác nhau trong xã hội../.