Văn hóa - Xã hội

Huyện Quản Bạ: Lễ công bố quyết định sáp nhập trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Thái An với trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Thái An.

04/06/2019 00:00 106 lượt xem

Sáng ngày 3/6, tại xã Thái An, Huyện Quản Bạ đã tổ chức lễ Công bố Quyết định số: 802/QĐ-UBND ngày 30/5/2019 của Ủy Ban nhân dân huyện Quản Bạ về việc sáp nhập 2 đơn vị trường học gồm: Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Thái An với trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Thái An thành Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Thái An. Dự buổi lễ, có đồng chí Sèn Thăng Long, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng GĐ&ĐT, lãnh đạo phòng Tài chính huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương và BGH, đội ngũ giáo viên của 2 đơn vị trường học.

Theo đó, sau khi sáp nhập 2 đơn vị trường học thành Trường PTDT BT Tiểu học và Trung học cơ sở Thái An; Nhà trường tiếp tục là đơn vị sự nghiệp công lập của hệ thống giáo dục quốc dân, chịu sự quản lý trực tiếp về chuyên môn của Phòng GD & ĐT huyện Quản Bạ, có trách nhiệm thực hiện đúng các văn bản có liên quan của cơ quan quản lý cấp trên; Trường có tư cách pháp nhân và con dấu riêng. Về cơ cấu tổ chức, bộ máy của trường học, theo quyết định số 802/QĐ-UBND ngày 30/5/2019 của Ủy Ban nhân dân huyện Quản Bạ, quyết định chuẩn y phê duyệt BGH Trường PTDT BT TH và THCS Thái An gồm các đồng chí sau: Đ/C Nông Sỹ Ngọc, giữ chức vụ Hiệu trưởng nhà trường, Đ/C Phan Thanh Tuyên, Tô Như Quý, Phạm Đức Thắng, Đỗ Văn Hùng giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng nhà trường. Đồng thời đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn bộ tài sản, cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí của các trường học trước khi sáp nhập chuyển về Trường PTDT BT TH và THCS Thái An.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng và giao nhiệm vụ cho tập thể sư phạm Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Thái An.

Trao quyết định sáp nhập và quyết định chuẩn y phê duyệt BGH mới của nhà trường, đồng chí Sèn Thăng Long, Phó Chủ tịch UBND huyện Quản Bạ ghi nhận và đánh giá cao tinh thần của BGH, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của 2 đơn vị trường học trước khi sáp nhập đã thể hiện được tính đoàn kết, tập thể, đồng lòng cùng cố gắng, xây dựng thành 1 tập thể sư phạm vững mạnh trên mọi phương diện. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Sèn Thăng Long yêu cầu phòng GD & ĐT huyện tiếp tục hướng dẫn các văn bản, chỉ đạo về chuyên môn sau khi sáp nhập cho đơn vị trường học. Phòng Tài chính huyện rà soát, kiểm tra chặt chẽ, sắp xếp lại các nguồn kinh phí, tài chính của 2 đơn vị trường học trước khi sáp nhập. BGH Trường PTDT BT TH và THCS Thái An chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã tổ chức các hoạt động vui chơi bổ ích cho học sinh trong dịp hè; Trước khi vào năm học mới 2019 - 2020 nhà trường tham mưu cho phòng GD&ĐT huyện các hoạt động mang tính tập thể của học sinh phải đảm bảo được tổ chức đồng bộ từ lớp 1 đến lớp 9, đặc biệt là công tác chuyển cấp từ lớp 5 lên lớp 6. Làm tốt công tác tuyên truyền đến gia đình, phụ huynh học sinh về việc sáp nhập trường, các cơ chế hỗ trợ giáo dục dành cho các em học sinh sau khi sáp nhập. Về cơ sở hạ tầng và các công trình phụ liên quan đang triển khai xây dựng tại Trường PTDT BT TH và THCS Thái An, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Thái An cần quan tâm, chú trọng tạo điều kiện tốt nhất cho nhà thầu, phối hợp với nhà trường thường xuyên giám sát, kiểm tra tiến độ, chất lượng công trình để đảm bảo hoàn thành đúng kế hoạch. Dịp này đồng chí Sèn Thăng Long, PCT UBND huyện đã gửi lời động viên tới tập thể Sư phạm nhà trường tiếp tục cố gắng, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ trong sự nghiệp giáo dục, trồng người, ươm mầm tương lai của đất nước theo hướng phát triển bền vững đúng với cái Tâm và cái Tầm của nghề nhà giáo cao quý.