Văn hóa - Xã hội

04/06/2019 00:00 105 lượt xem

Ngày 03/6, tại UBND xã Cao Mã Pờ, UBND huyện Quản Bạ đã tổ chức Lễ công bố quyết định sát nhập Trường PTDTBT Tiểu học Cao Mã Pờ với trường PTDTBT THCS Cao Mã Pờ thành Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Cao Mã Pờ. Dự buổi lễ có đồng chí Phùng Trung Kiên, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức - Nội vụ huyện; Lãnh đạo phòng GD&DT; Cấp ủy chính quyền xã cùng các thầy, cô giáo.

Tại lễ công bố các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Ban tổ chức - Nội vụ huyện công bố quyết định số 801/QĐ-UBND, ngày 30/5/2019 về việc sát nhập Trường PTDTBT Tiểu học Cao Mã Pờ với trường PTDTBT THCS Cao Mã Pờ thành Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Cao Mã Pờ. Về việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy của đơn vị trường học, xét đề nghị của Trưởng Ban tổ chức - Nội vụ huyện bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Đình Quang, giữ chức Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Cao Mã Pờ giữ chức Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Cao Mã Pờ kể từ ngày 01/7/2019. Bổ nhiệm các đồng chí có tên sau: Ngô Đăng Ninh, Nguyễn Văn Minh, Đỗ Thị Liễu, Bùi Hồng Thúy giữ chức Phó Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Cao Mã Pờ kể từ ngày 01/7/2019. Theo đó, Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Cao Mã Pờ là đơn vị công lập của hệ thống giáo dục quốc dân, chịu sự quản lý trực tiếp về chuyên môn của Phòng GD&DT huyện Quản Bạ, có trách nhiệm thực hiện đúng các văn bản có liên quan của cơ quan quản lý cấp trên, Trường có tư cách pháp nhân và con dấu riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước, Ngân hàng.
    Việc sát nhập Trường PTDTBT Tiểu học Cao Mã Pờ với trường PTDTBT THCS Cao Mã Pờ thành Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Cao Mã Pờ nhằm mục đích nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, giảm đầu mối, tinh gọn bộ máy tổ chức, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực, tăng quy mô trường lớp, nâng cao chất lượng dạy và học.