Lễ ra mắt Trụ sở Chi cục Thuế khu vực Quản Bạ - Yên Minh

08/10/2019 00:00 94 lượt xem

Ngày 7/10 tại trụ sở Chi cục Thuế huyện Quản Bạ diễn ra lễ ra mắt Chi cục Thuế khu vực Quản Bạ - Yên Minh. Tới dự có các đồng chí: Lưu Đức Công - Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Hà Giang; đồng chí Hoàng Đình Phới- TUV- Bí thư Huyện ủy Quản Bạ; cùng đội ngũ cán bộ, công chức của Chi cục Thuế khu vực.

Thực hiện Quyết định số 1686 ngày 28/8/2019 của Bộ trưởng Bộ tài chính về việc sáp nhập các chi cục thuế trực thuộc cục thuế tỉnh Hà Giang. Theo đó Chi cục Thuế huyện Quản Bạ và Chi cục Thuế huyện Yên Minh được hợp nhất thành Chi cục Thuế khu vực Quản Bạ - Yên Minh, có trụ sở chính đặt huyện Quản Bạ và có văn phòng Bộ phận 1 cửa tại huyện Yên Minh để tạo thuận lợi cho người nộp thuế khi giao dịch và làm việc với cơ quan thuế. Về tổ chức bộ máy, Chi cục Thuế khu vực Quản Bạ - Yên Minh có tổng số 23 cán bộ, công chức chia làm 5 bộ phận gồm: 4 đội chức năng là đội hành chính; đội Kiểm tra; đội nghiệp vụ quản lý thuế; đội thuế liên xã, thị trấn. Ban lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Quản Bạ - Yên Minh có 3 đồng chí, trong đó đồng chí Bùi Xuân Tấn - giữ chức vụ Chi cục trưởng; Ngũ Phương Độ, Nguyễn Quý Khang - giữ chức vụ Phó chi cục trưởng. Kể từ ngày 7/10/2019, chi cục thếu khu vực Quản Bạ - Yên Minh chính thức đi vào hoạt động thực hiện nhiệm vụ quản lý thu ngân sách nhà nước trên địa bàn hai huyện Quản Bạ và Yên Minh.
Phát biểu tại buổi lễ lãnh đạo Cục Trưởng cục Thuế tỉnh và lãnh đạo huyện Quản Bạ nhấn mạnh: Việc thực hiện sắp xếp, hợp nhất các CCT thành CCT khu vực nhằm mục đích tinh gọn, giảm đầu mối, và nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý thuế của tỉnh theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cán bộ và công chức CCT khu vực Quản Bạ - Yên Minh cần phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua những khó khăn ban đầu sớm ổn định tổ chức để thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý thu ngân sách nhà nước, từ đó góp phần đảm bảo tình hình phát triển KTXH trên địa bàn hai huyện Quản Bạ và Yên Minh từ ngày 7/10/2019.