Văn hóa - Xã hội

Lễ ra quân chương trình tình nguyện mùa đông năm 2020 và xuân tình nguyện năm 2021.

15/11/2020 08:08 30 lượt xem

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tinh thần “tương thân, tương ái” của đoàn viên, hội viên, thanh niên giúp đỡ thanh thiếu nhi và Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới. Ngày 14/11, Ủy ban hiệp hội thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Giang phối hợp với Huyện đoàn Quản Bạ tổ chức Lễ ra quân chương trình tình nguyện mùa đông năm 2020 và xuân tình nguyện năm 2021 tại xã Bát Đại Sơn. Dự buổi lễ có Lãnh đạo Tỉnh đoàn Hà Giang; Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh; Lãnh đạo huyện đoàn; Lãnh đạo UBND xã cùng với trên 200 đoàn viên các trực thuộc chi đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Quản Bạ tham gia.

Tại buổi Lễ ra quân, Lãnh đạo tỉnh đoàn Hà Giang đã trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập trên địa bàn xã Bát Đại Sơn. Chương trình được thiết kế gắn với tình hình thực tiễn, tập trung vào 05 nhóm nội dung chính, bao gồm chương trình: “Những bước chân vì cộng đồng” thực hiện Cuộc vận động “10.000 bước chân mỗi ngày” nâng cao sức khỏe, rèn luyện thể chất cho hội viên thanh niên và gây quỹ ủng hộ xây dựng 01 nhà văn hóa cộng đồng cho dân tộc Cờ Lao; Chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng” tổ chức tuyên truyền, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân và trẻ em; Vận chuyển hỗ trợ làm đường Nông thôn mới cho xã Bát Đại Sơn; Dọn dẹp vệ sinh mỹ quan dọc hai bên đường ủy ban xã.

Hội thầy thuốc trẻ tỉnh khám bệnh miễn phí cho người dân.

Đông đảo đoàn viên tham gia hỗ trợ làm đường Nông thôn mới.

Chương trình Tình nguyện mùa Đông 2020 và Xuân tình nguyện 2021 là một trong những hoạt động thiết thực của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã và đang được tuổi trẻ huyện Quản Bạ hưởng ứng thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, qua đó góp phần tăng cường đoàn kết tập hợp thanh niên, củng cố tổ chức Đoàn - Hội, tô thắm màu áo xanh tình nguyện trên khắp nẻo đường quê hương.