Văn hóa - Xã hội

Lễ ra quân quét dọn làm sạch môi trường, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường và phòng, chống dịch Covid-19.

09/12/2020 08:14 37 lượt xem

Nhằm nâng cao nhận thức, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường và phòng, chống dịch Covid-19 cho công chức, viên chức; cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện hoạt động Dự án “Thúc đẩy an ninh con người - Không để ai lại phía sau thông qua ứng phó tổng hợp với COVID-19 tại Việt Nam. Ngày 8/12, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Giang phối hợp với Thị trấn Tam Sơn tổ chức lễ ra quân quét dọn làm sạch môi trường công cộng, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường và phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Nà Chang, Thị trấn Tam Sơn. Dự lễ ra quân có Lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Giang, Lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ huyện; lãnh đạo thị trấn Tam Sơn cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

Tại lễ ra quan, lãnh đạo hội phụ nữ huyện đã tuyên truyền về những tác hại của rác thải đối với môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe con người; đồng thời, phát động thi đua trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tiếp tục chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, Tiếp tục duy trì và triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, phong trào thi đua thực hiện nhà sạch - vườn đẹp và làm đường giao thông nông thôn. Nhân dịp này, lãnh đạo Hội phụ nữ tỉnh Hà Giang cũng trao tặng 10 suất quà cho đại diện các hội viên phụ nữ trên địa bàn.
 Ngay sau lễ ra quân, các đồng chí lãnh đạo cùng với nhân dân trên địa bàn thực hiện các công trình phần việc cụ thể như: quét dọn vệ sinh môi trường các khu vực trọng điểm về xử lý rác thải, trồng hoa, cây xanh, tái tạo mỹ quan cho các khu dân cư… Cùng với đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức mỗi người dân không vứt rác thải bừa bãi, cùng chung tay bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp.