Chuyển đổi số

Phát động cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về chuyển đổi số tỉnh Hà Giang.

09/09/2022 13:56 286 lượt xem

Sáng ngày 8/9, Tỉnh ủy Hà Giang đã tổ chức phát động cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến về tìm hiểu về chuyển đổi số cấp tỉnh theo hình thức trực tuyến tới 11 điểm cầu huyện, thành phố, 193 điểm cầu xã, phường, thị trấn. Tại điểm cầu trung tâm dự có đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang, Trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh; Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh; Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh; Đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh. Cùng dự có các đồng chí trong thành viên Ban chỉ đạo, ban điều hành, các Ban Đảng tỉnh  ủy; Các sở ban ngành tỉnh; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Biên phòng tỉnh; Các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương thường trú tỉnh.

Điểm cầu trực tuyến tại huyện Quản Bạ

Chủ trì điểm cầu huyện Quản Bạ đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy. Dự có đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư- Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị huyện; Ủy ban MTTQ, các hội đoàn thể huyện.

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu trong bối cảnh đất nước trong thời cuộc công nghệ hóa, hiện đại hóa. Với tầm quan trọng đó, phát động tại cuộc thi trắc nghiệm lần này Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh đề nghị: Thành viên BCĐ tỉnh, các Huyện ủy, Thành ủy cần làm tốt công tác quán triệt, phổ biến sâu rộng và hướng dẫn cách đăng ký cuộc thi trực tuyến tới các chi, đảng bộ trực thuộc, lực lượng vũ trang, hội viên, đoàn viên, nhân dân tạo sức lan tỏa sâu rộng. Khuyến khích người nước ngoài, công dân làm việc ngoài tỉnh cùng tham gia lan tỏa cuộc thi. Bên cạnh các giải thưởng của Ban tổ chức, các Huyện ủy, Thành ủy có những hình thức khen thưởng khác để thu hút nhiều lượt tham gia. Các bộ phận thuộc Ban tổ chức cần theo dõi việc  tham gia, đảm bảo tính chính xác. Các cơ quan thống tấn báo chí của tỉnh, Sở thông tin truyền thông tỉnh căn cứ vào thể lệ mở các chuyên trang, chuyên mục, xây dựng phóng sự, tăng cường thời lượng phát sóng để làm tốt công tác tuyên truyền, lan tỏa. Nhấn mạnh thêm, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng nêu rõ: Cuộc thi lần này là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng trên địa bàn tỉnh. Và sẽ là 01 tiêu chí quan trọng để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của mỗi Huyện ủy, Thành ủy.

Phát biểu hưởng ứng cuộc thi, Bí thư Tỉnh đoàn Đỗ Thị Hương đã bày tỏ sự quyết tâm, tinh thần xung kích tiên phong của tuổi trẻ trong việc tham gia cuộc thi trực tuyến lần này, phát huy vai trò của ĐVTN đi đầu trong chuyển đổi số, gắn công nghệ số với thực hiện các nhiệm vụ.

Các đại biểu bấm nút khởi động cuộc thi trực tuyến

Tiếp đó, nút khởi động cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về chuyển đổi số tỉnh Hà Giang đã được các đại biểu bấm nút. Theo đó, cuộc thi lần này có thời gian thi là 04 tuần, hình thức thi là trả lời bộ câu hỏi trắc nghiệm do BTC đưa ra, việc công bố kết quả sẽ được thực hiện theo hàng tuần.

Ngay sau khi kết thúc cuộc phát động, đồng chí Bí thư Huyện ủy Quản Bạ Đỗ Văn Hùng đề nghị Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cơ quan thường trực cuộc thi tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, có những giải pháp để thu hút đội ngũ cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, Hội viên, đoàn viên và nhân dân tại huyện tích cực tham gia, lan tỏa cuộc thi. Các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, các cơ quan, ban ngành huyện, 13 xã, thị trấn đảm bảo 100% cán bộ, công chức tham gia.

Hoàng Chính