Chuyển đổi số

Hội nghị tập huấn phần mềm quản lý, đánh giá “ Công dân học tập” giai đoạn 2021-2030.

29/09/2023 15:55 86 lượt xem

Nhằm góp phần trang bị kỹ năng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ khuyến học các cấp, nâng cao chất lượng hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của Hội khuyến học huyện Quản Bạ trong thời gian tới. Ngày 26/9, Hội khuyến học huyện Quản Bạ tổ chức lớp tập huấn triển khai sử dụng phần mềm đánh giá, công nhận danh hiệu “Công dân học tập” giai đoạn 2021 – 2030 theo Quyết định 677/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được giới thiệu về mô hình tổ chức quản lý của chương trình, bộ công cụ đánh giá, phân cấp quản lý và hướng dẫn các bước sử dụng ở từng cấp hội đến công dân. Trong đó, hướng dẫn cụ thể, chi tiết về ứng dụng công nghệ thông tin số hóa mô hình “Công dân học tập”; sử dụng phần mềm và xử lý các số liệu, minh chứng... tăng cường ứng dụng công nghệ trong tổ chức các hoạt động học tập suốt đời và xây dựng mô hình; hỗ trợ tối đa việc tự động hóa thu thập thông tin, đánh giá các tiêu chí công dân học tập.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch triển khai Quyết định số 677/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình “Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021 - 2030” và Quyết định số 244/QĐ-KHVN của Hội Khuyến học Việt Nam về Bộ tiêu chí và hướng dẫn đánh giá, công nhận danh hiệu “Công dân học tập” giai đoạn 2021 - 2030”, nhằm nâng cao chất lượng mô hình học tập thông qua ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình thực hiện chương trình. Đồng thời, tăng cường năng lực kỹ thuật số cho người lao động, hình thành những “công dân số” đáp ứng yêu cầu của chương trình chuyển đổi số quốc gia./.

Đỗ Hà