Quản Bạ. Phát động cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu luật Thanh niên

06/03/2024 14:40 168 lượt xem

Sáng ngày 5/3/2024, Huyện đoàn Quản Bạ phối hợp với Ban Tuyên giáo huyện ủy Quản Bạ tổ chức phát động Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu Luật Thanh niên năm 2020. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 26/3/2931-26/3/2024; chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và hướng ứng Tháng Thanh niên năm 2024…Dự lễ phát động có đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ; lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam huyện; Ban tuyên giáo Huyện ủy.

Quản Bạ. Phát động cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu luật Thanh niên
Toàn cảnh lễ phát động

Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu Luật Thanh niên năm 2020” trong thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện Quản Bạ năm 2024, sẽ diễn ra trong 2 tuần tại địa chỉ: tracnghiemquanba.net. Hệ thống sẽ mở từ 10 giờ 00 phút ngày 05/3/2024 và kết thúc vào 22 giờ 00 phút ngày 18/3/2024. Đối tượng dự thi gồm: Cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện Quản Bạ; ĐVTN, học sinh, sinh viên huyện Quản Bạ đang sinh sống, học tập, làm việc ngoài huyện, tỉnh. Hàng tuần BTC cuộc thi sẽ công bố kết quả và người trúng giải trên Fanpage Huyện đoàn Quản Bạ; tổ chức tổng kết và trao giải trong tháng 3/2024. Ban tổ chức sẽ tiến hành trao các giải cá nhân trong tuần và các giải tập thể cho những đơn vị có số lượng tài khoản, lượt thi và đơn vị có nhiều cá nhân đạt giải tuần.

Các đại biểu ấn nút phát động cuộc thi

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ đánh giá cao việc tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu Luật Thanh niên năm 2020 do Huyện đoàn, Ban Tuyên giáo huyện ủy tổ chức. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, hiểu biết về Luật Thanh niên, vai trò, nghĩa vụ của đoàn viên, hội viên, đội viên trên địa bàn. Đồng thời, là hoạt động cụ thể hóa thúc đẩy chuyển đổi số lan toả mạnh mẽ trong công tác đoàn, hội, đội trong cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Bên cạnh đó, hưởng ứng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhất là hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ Đỗ Văn Hùng đề nghị: Các cán bộ Đoàn toàn huyện, nhất là đoàn thanh niên 5 xã biên giới quan tâm, tập trung tổ chức trồng cây, làm hàng rào xanh trên tuyến biên giới để vừa đảm bảo môi trường, vừa phủ xanh đất trồng, đồi núi trọc, bảo vệ biên cương tổ quốc. Cùng với đó, các cấp bộ đoàn phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ các cấp toàn huyện tổ chức tháng 3 cao điểm thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh. Trong đó, tập trung cao điểm vào tuyên truyền, vận động, phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong tuổi trẻ, đoàn viên, hội viên, đội viên trên địa bàn huyện.

Hoàng Tâm