Văn hóa - Xã hội

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự ngày hội đại đoàn kết thôn Pả Láng xã Nghĩa Thuận

16/11/2022 10:21 56 lượt xem

Trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân sôi nổi thi đua chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022); chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành huyện Quản Bạ (15/12/1962 – 15/12/2022). Ngày 14/11, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Pả Láng, xã Nghĩa Thuận.

Tại ngày hội đại đoàn kết đồng chí Lò Sỉ Chảo, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã tặng quà động viên

Tại ngày hội Tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu và nhân dân trong thôn Pả Láng đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 92 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Đồng thời đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh” năm 2022. Thôn Pả Láng, xã Nghĩa Thuận có tổng số 73 hộ, 319 khẩu với 100% là dân tộc Nùng sinh sống. Trong năm 2022, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp song được sự quan tâm của Đảng,  nhà nước, các cấp các ngành của tỉnh, huyện bằng nhiều chương trình dự án, hỗ trợ sản xuất phát triển kinh tế văn hóa, xã hội. Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, bà con nhân dân đã vượt qua những khó khăn, thách thức kịp thời khắc phục khó khăn, ra sức thi đua thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, mức thu nhập bình quân đầu người/năm bình quân đạt 22 triệu đồng/ người/năm, bình quân lương thực đầu người đạt 800kg/người/năm. Tại ngày hội, thôn Pả Láng cũng đã tập trung thảo luận những mặt làm được và nguyên nhân giải pháp thực hiện trong năm 2023, trong đó tập trung lấy ý kiến của tập thể vào bản quy ước, hương ước thôn về thực hiện Đề án 16 BTV Huyện ủy về thực hiện xóa bỏ  bài trừ các hủ tục lạc hậu trong đời sống sinh hoạt; việc không sử dụng thuốc triệt cỏ; cam kết không vi phạm luật hôn nhân gia đình và sinh con thứ ba…

Về dự Ngày hội với bà con nhân dân thôn Pả Láng, đồng chí Lò Sỉ Chảo, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương những kết quả mà bà con nhân dân đã đạt được trong những năm qua; đồng thời đề nghị trong thời gian tới, bà con trong thôn tiếp tục tập trung trồng cây vụ đông; phát triển nhân rộng các diện tích cây trồng thế mạnh của địa phương có giá trị kinh tế cao như cây cà chua, hồng không hạt; thực hiện liên kết bao tiêu sản phẩm, thành lập các tổ liên kết, nhóm sở thích. Tổ chức phát triển tốt phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong thôn; chủ động tích cực trong xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền nhân dân hiến đất làm đường giao thôn; xã hội hóa lắp điện chiếu sáng công cộng, camera an ninh các trục đường đông dân cư. Tham gia quản lý bảo vệ đường biên mốc giới, kiểm soát việc xuất nhập cảnh trái phép. Phát huy tốt vai trò tổ hòa giải và tổ dân vận thôn.Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Ban quản lý thôn thực hiện tốt việc niêm yết công khai minh bạch các chế độ chính sách, công khai minh bạch quỹ thôn. Tiếp tục thực hiện tốt nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông mới, đô thị văn minh” trong giai đoạn mới; tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước bằng những việc làm thiết thực; đẩy mạnh tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện tốt nghị quyết đại hội đảng các cấp, các chỉ thị, nghị quyết. Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, khai thác, sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra./.

Lãnh đạo UBND xã Nghĩa Thuận tặng giấy khen cho các gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022

Hoàng Tâm