Văn hóa - Xã hội

Quản Bạ: Lễ cắt băng khánh thành, bàn giao công trình lớp học đa năng Trường Mầm non Lùng Tám

29/07/2020 00:00 25 lượt xem

Ngày 29/7, tại trường Mầm non Lùng Tám xã Lùng Tám huyện Quản Bạ, đã diễn ra lễ cắt băng khánh thành, bàn giao công trình lớp học đa năng và một số công trình phụ trợ Trường Mầm non Lùng Tám. Dự lễ cắt băng khánh thành có đồng chí Tiết Văn Thành, Thành viên hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam; Nguyễn Ngọc hải, Giám đốc Ngân hàng NN&PTNN chi nhánh tỉnh Hà Giang. Về phía huyện có các đồng chí Hoàng Đình Phới, UVBCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Chí Thâm, Phó Bí thư Chủ tịch UBND huyện; Sèn Thăng Long, Phó chủ tịch UBND huyện, cấp uỷ chính quyền địa phương.

Trong năm 2018, trên địa bàn huyện Quản Bạ đã xảy ra lỹ ống, sạt lở gây thiệt hại nặng nề cho một số xã, trong đó có Trường Mầm non Lùng Tám, làm nhiều hạng mục công trình, trang thiết bị, đồ dùng học tập, trang thiết bị dạy học bị hư hỏng. Trước những khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Ngân hàng NN&PTNN Việt Nam đã tài trợ trên 5 tỷ đồng, để xây dựng nhà lớp học đa năng và một số công trình phụ trợ phục vụ công tác giảng dạy và tổ chức các hoạt động chăm sóc trẻ cho nhà trường. Sau 10 tháng triển khai, đến nay các công trình đã hoàn thành đạt chất lượng đảm bảo an toàn, với quy mô: 1 nhà lớp học đa năng gồm 3 phòng học, 6 phòng chức năng và phòng làm việc; 1 khu vệ sinh, cổng trường, tường rào; sửa chữa hội trường, nhà công vụ giáo viên và một số hạng mục khách…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Sèn Thăng Long, Phó chủ tịch UBND huyện cảm ơn sự quan tâm của Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam đã có sự đầu tư hỗ trợ kịp thời nhằm nâng cao hoạt động an sinh xã hội, nâng cao chất lượng dạy và học tại địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: sự hỗ trợ giúp đỡ của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức Ngân hàng NN&PTNN Việt Nam chính là nguồn động lực mạnh mẽ thúc đẩy sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện phát triển, góp phần hỗ trợ cho nhân dân các dân tộc huyện Quản Bạ giảm nghèo nhanh và bền vững trong thời gian tới. Dịp này Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam đã trao tặng 200 triệu đồng ủng hộ An sinh xã hội cho ngành Giáo dục huyện Quản Bạ. Tại buổi lễ, các đại biểu đã trực tiếp cắt băng khánh thành và bàn giao trường mầm non./.