Quản Bạ. Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác cải cách hành chính năm 2022

05/10/2022 08:55 41 lượt xem

Để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, nâng cao năng lực cho thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã trong giải quyết các thủ tục hành chính. Ngày 30.9 UBND huyện phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh mở lớp hội nghị tập huấnnghiệp vụ công tác cải cách hành chính năm 2022.

Quản Bạ. Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác cải cách hành chính năm 2022
Báo cáo viên cấp tỉnh truyền đạt những nội dung tại hội nghị tập huấn CCHC năm 2022

Theo đó từ ngày 30/9 đến ngày 1/10, tại hội nghị tập huấn, các đồng chí sẽ được các đồng chí báo cáo viên của Sở Nội vụ tỉnh truyền đạt 07 chuyên đề. Trong đó: Đối với cán bộ, công chức: 06 chuyên đề về cải cách TTHC gồm: Đổi mới trong thực hiện thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; Hướng dẫn một số quy định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính; Số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính; thực hành số hóa; Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia; Nghiệp vụ hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh ; Về phân hệ của Cổng dịch vụ công quốc gia và 01 chuyên đề về chỉ số PAPI đối với Trưởng thôn, tổ trưởng dân phố trên địa bàn huyện về một số nội dung trọng tâm về Chỉ số quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI).

Hội nghị tập huấn nhằm giúp cho thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, đội ngũ công chức, viên chức làm công tác CCHC, tuyên truyền về CCHC trên địa bàn huyện, xã bổ sung, cập nhật, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, áp dụng vào thực tiễn công việc của cơ quan, đơn vị.  Qua đó, góp phần tham mưu tốt, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ về cải cách thể chế, thủ tục hành chính, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, hiện đại hóa hành chính và việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Hoàng Tâm