Quản Bạ: Khai trương sân bóng cỏ nhân tạo “Sân Cao nguyên”

19/12/2022 08:37 120 lượt xem

Chiều ngày 17/12, Sân bóng cỏ nhân tạo “Sân cao nguyên” tại thôn Nà Vìn, xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ đã chính thức khai trương và đưa vào sử dụng các hạng mục. Dự khai trương có lãnh đạo một số cơ quan, ngành chuyên môn huyện, lãnh đạo UBND xã Quản Bạ, một số công ty, doanh nghiệp tại huyện và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện.

Quản Bạ: Khai trương sân bóng cỏ nhân tạo “Sân Cao nguyên”
Lãnh đạo một số cơ quan, ngành chuyên môn huyện, công ty, doanh nghiệp chúc mừng khai trương sân bóng cỏ nhân tạo sân cao nguyên

Sân cao nguyên là sân bóng cỏ nhân tạo được khởi công từ đầu tháng 9 năm 2022 với quy mô sân đá bóng 7 người/ đội, được đầu tư đầy đủ các hạng mục: Nền sân trải lớp cỏ nhân tạo dày, đảm bảo tiêu chí về chất lượng bề mặt; Hạng mục khán đài khán giả có mái che; Hạng mục lưới và tường xây xung quanh sân đảm bảo an toàn; Khu vực phòng thay đồ cầu thủ và công trình phụ trợ khác. Sân bóng cỏ nhân tạo “Sân cao nguyên” là công trình được đầu tư theo hình xã hội hóa được thực hiện bởi hộ gia đình tư nhân tại huyện. Tại ngày Khai trương sân cao nguyên đã tổ chức giải thi đấu giao hữu Cúp Cao Nguyên thu hút các đội bóng lớn tại huyện tham gia như: CLB Tam Sơn, CLB H.U.C... Các đội sẽ tranh tài theo hình thức thi đấu vòng tròn tính điểm lựa chọn ra 02 đội có thành tích xuất sắc để thi đấu trận chung kết. Kết quả CLB Tam Sơn giành Cup vô địch.

Chủ sân bóng sân cao nguyên trao cờ lưu niệm cho các đội bóng tại giải giao hữu

Hiện tại, toàn huyện Quản Bạ có 03 sân bóng cỏ nhân tạo quy mô đá 07 người/đội tại thị trấn Tam Sơn, xã Quản Bạ và khu nghỉ dưỡng H’Mông village. Có thể thấy, những năm trở lại đây, cơ sở hạ tầng, thiết chế thể dục thể thao trên địa bàn huyện Quản Bạ không ngừng được đầu tư và xây dựng theo hình thức xã hội hóa từ phía nhân dân, doanh nghiệp trong và ngoài huyện. Trong đó, việc Sân bóng cao nguyên chính thức khai trương và đưa vào hoạt động khai thác tại địa phương sẽ tạo sân chơi lành mạnh, rèn luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; Thỏa sức niềm đam mê với bộ môn bóng đá của nhân dân và các cầu thủ bán chuyên nghiệp tại huyện. Quan trọng hơn, đây sẽ là yếu tố góp phần vào sự phát triển của sự nghiệp thể dục, thể thao của huyện Quản Bạ.

Trận thi đấu giữa CLB Tam Sơn và CLB H.U.C tại sân Cao nguyên

Hoàng Chính