Đại hội Hội đông y thị trấn Tam Sơn lần thứ 2, nhiệm kỳ 2019-2024

25/04/2019 00:00 48 lượt xem

Ngày 25/4, Hội đồng y Thị trấn Tam Sơn đã tổ chức Đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự đại hội có lãnh đạo Trung tâm y tế huyện, cấp ủy chính quyền thị trấn Tam Sơn.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Đông y thị trấn luôn chú trọng công tác giáo dục, nâng cao y đức, nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn cho hội viên, thường xuyên học tập, trao đổi, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, đúc kết những kinh nghiệm chữa bệnh, bài thuốc hay. Hội đã cùng với ngành y tế thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân, làm tốt công tác phòng ngừa dịch bệnh, kết hợp giữa tây y và đông y trong điều trị, mang lại hiệu quả cao. Công tác khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền đã dần đưa vào cuộc sống, trong nhiệm kỳ số lượt khám chữa bệnh là 6.945 lượt, trong đó khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại là 1.925 lượt; Điều trị của các ông lang, bà mế là 650 lượt; Số thang thuốc được sủ dụng là 314 thang, chủ yếu là thuốc lang. Hội đông y đã tuyên truyền, vận động hội viên trồng các cây làm thuốc tại vườn nhà với 150 hộ, mỗi hộ trồng được 5 loại cây khác nhau làm thuốc như: Gừng, Nghệ, Hành, Tỏi, Tía tô...Công tác phát triển hội viên luôn được quan tâm, từ năm 2013 đến nay Hội Đông y thị trấn có 28 hội viên, đáp ứng tốt vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ cho bà con nhân dân. Trên cơ sở những kết quả đạt được, Đại hội đã thống nhất đề ra mục tiêu trong nhiệm kỳ tới như: Nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên; Tăng cường, xây dựng, củng cố tổ chức Hội và phát triển mạng lưới khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền, đồng thời chú trọng phát triển thêm hội viên, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho bà con nhân dân về trồng, bảo tồn cây thuốc, bài thuốc và sử dụng thuốc nam tại nhà.
    Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu 17 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Đông y thị trấn nhiệm kỳ 2019- 2024 bầu chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.