Văn hóa - Xã hội

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện, thăm và tặng quà người khuyết tật nhân ngày khuyết tật Việt Nam tại xã Nghĩa Thuận.

10/04/2019 00:00 86 lượt xem

Ngày 9/4, Đồng chí, Nguyễn Chí Thâm PBT - Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm, tặng quà cho 02 hộ người khuyết tật nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4), cùng đi có lãnh đạo phòng LĐ-TBXH, cấp ủy, chính quyền xã Nghĩa Thuận.

Tại các gia đình đến thăm, đ/c Nguyễn Chí Thâm PBT- Chủ tịch UBND huyện đã ân cần chia sẻ, động viên hai gia đình có người khuyết tật cố gắng vượt qua mọi khó khăn thực tế, để ổn định cuộc sống. Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Thâm đề nghị các cấp, các ngành và chính quyền địa phương cần quan tâm giải quyết tốt các chế độ chính sách, tạo điều kiện cho người khuyết tật vươn lên phát triển kinh tế, từng bước vượt qua khó khăn, mặc cảm, hòa nhập với cộng đồng. Đồng thời, đ/c Nguyễn Chí Thâm PBT-Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng hai suất quà của tỉnh là 500 nghìn đồng, huyện là 200 nghìn đến 2 hộ gia đình. Hiện nay, toàn xã nghĩa thuận có 30 người khuyết tật, trong đó có 30 người đang hưởng trợ cấp hàng tháng thực hiện đúng các chế độ theo quy định của Nhà Nước, giúp người khuyết tật có thêm nghị lực, niềm tin, khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.