Văn hóa - Xã hội

Đảng bộ thị trấn Tam Sơn, tổ chức lễ bàn giao nhà ở theo Chương trình 1953 BTV Tỉnh ủy Hà Giang

03/06/2022 09:08 40 lượt xem

Ngày 3/6 tại thôn Bảo An, Đảng bộ và nhân dân thị trấn Tam Sơn, Đảng viên theo quy định 213 –QĐ/TU đã tổ chức lễ bàn giao nhà ở theo Chương trình 1953 BTV Tỉnh ủy Hà Giang bằng nguồn vốn xã hội hóa cho cựu chiến binh nghèo Nguyễn Minh Tuyến. Dự và trao tiền hỗ trợ có đồng chí Đỗ Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ.

Bí thư Huyện ủy Quản Bạ Đỗ Văn Hùng Đỗ Văn Hùng trao quà và chia sẻ niềm vui với căn nhà mới kiên cố của cựu chiến binh Nguyễn Minh Tuyến

Thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Chương trình xây dựng nhà ở theo Quyết định 1953 Tỉnh ủy Hà Giang. Tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn Tam Sơn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thống nhất và cho chủ trương xây dựng nhà ở cho cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn thị trấn Tam Sơn bằng hình thức xã hội hóa kêu gọi sự đóng góp ủng hộ của đảng viên trong toàn Đảng bộ thị trấn Tam Sơn, đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức Đảng và nhân dân nơi cư trú (đảng viên 213 theo quy định của Trung ương) và đảng viên đang sinh hoạt Đảng tại các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy. Sau một thời gian kêu gọi ủng hộ đã đóng góp được 92.800.000 đồng. Tại đây Đảng bộ thị trấn Tam Sơn đã trao số tiền 60 triệu đồng cho cựu chiến binh nghèo Nguyễn Minh Tuyến sinh năm 1953. Đây là ngôi nhà đầu tiên hoàn thành và đưa vào sử dụng từ sau khi Đảng bộ thị trấn ra lời kêu gọi ủng hộ.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, đồng chí Bí thư Huyện ủy Đỗ Văn Hùng nhấn mạnh: Đây là cách làm sáng tạo, linh hoạt của Đảng bộ thị trấn Tam Sơn trong việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Quyết định 1953 của BTV Tỉnh ủy về hỗ trợ làm nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở. Thể hiện trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên trong việc cùng cấp ủy, chính quyền địa phương giữ mối liên hệ tham gia các hoạt động an sinh xã hội, phát triển kinh tế xã hội nói chung, trong hỗ trợ làm nhà ở nói riêng. Mong muốn gia đình sau khi có nhà ở khang trang kiên cố cần vươn lên ổn định cuộc sống, tích cực sản xuất phát triển kinh tế. Đối với các cán bộ đảng viên 213 cần tiếp tục giữ mối liên hệ thường xuyên, đồng hành cùng địa phương trong thực hiện các chủ trương, chính sách, chương trình của tỉnh, của huyện và địa phương nơi cư trú./

Hoàng Tâm