Văn hóa - Xã hội

Đoàn công tác số 3 BCĐ kỳ thi tốt nghiệp tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn huyện Quản Bạ

23/06/2023 14:25 25 lượt xem

Ngày 21.6, đoàn công tác số 3 Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh năm 2023 do đồng chí Nguyễn Khánh Lâm, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Quản Bạ. Cùng đi về phía huyện Quản Bạ có đồng chí Sèn Thăng Long, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, các thành viên trong Ban chỉ đạo huyện.

Đoàn công tác số 3 BCĐ  kỳ thi tốt nghiệp tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn huyện Quản Bạ
Đoàn công tác kiểm tra hệ thống camera giám sát tại Trường THPT Quản Bạ

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức từ ngày 27/6 đến ngày 29/6/2023. Huyện Quản Bạ có 02 điểm thi tại trường THPT Quản Bạ và trường THPT Quyết Tiến, gồm 21 phòng thi chính thức, 04 phòng dự phòng, 04 phòng chờ thi. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi của 02 điểm là 454 thí sinh trong đó thí sinh đang học tại các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX huyện là 433 thí sinh; thí sinh tự do 21 thí sinh. Đến thời điểm này BCĐ cấp huyện đã xây dựng các phương án cụ thể chuẩn bị cho kỳ thi như: Phương án bảo vệ an ninh trật tự kỳ thi; Phương án đảm bảo thông tin liên lạc, an toàn điện, điện thắp sáng; Phương án dự phòng khi tình hình diễn biến thời tiết mưa bão, lũ lụt, trường hợp phát sinh sự cố; Phương án dự phòng khi tình hình diễn biến thời tiết mưa bão, lũ lụt, trường hợp phát sinh sự cố; Phương án bố trí chỗ ăn, nghỉ, đưa đón giám thị, thí sinh; Phương án chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh đối với từng điểm thi.Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các thông tin về kỳ thi; triển khai tốt chương trình “Tiếp sức mùa thi”...

Đoàn công tác làm việc với Ban chỉ đạo thi cấp huyện

Qua kiểm tra, đoàn đã ghi nhận sự lãnh đạo, chỉ đạo chu đáo, bài bản của Ban Chỉ đạo kỳ thi cấp huyện trong công tác chuẩn bị cho Kỳ thi. Nhấn mạnh về ý nghĩa quan trọng của Kỳ thi với học sinh và sự quan tâm về tính khách quan, công bằng của dư luận, đoàn lưu ý việc tổ chức Kỳ thi không được chủ quan, phải đặc biệt chú trọng trong các khâu đảm bảo theo quy chế thi. Đảm bảo các điều kiện phòng đựng đề thi, bài thi; tăng cường, kiểm tra khu vực bảo quản bài thi, đề thi, trang bị hệ thống camera giám sát. Lưu ý về hệ thống quạt mát, điện thắp sáng tại các phòng thi; đảm bảo không gian tĩnh trong phòng thi. Thực hiện nghiêm quy chế thi, không để học sinh vi phạm quy chế. Công tác thông tin liên lạc phải đảm bảo thông suốt; quan tâm đến an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ làm thi, thí sinh dự thi; phòng cháy chữa cháy trong suốt quá trình diễn ra của kỳ thi. Đặc biệt xây dựng và hoàn thiện các phương án dự phòng, phương án tiếp sức mùa thi tại 02 điểm thi để huy động phương tiện, nguồn lực, nhân lực tại chỗ, lực lượng quân sự, biên phòng tham gia hỗ trợ, ứng cứu, giải quyết các tình huống mưa bão, thiên tai, giông lốc, lũ quét bởi đây là thời điểm dễ xảy ra thiên tai/.

Hoàng Tâm