Hội nghị BCH Hội LHPN Huyện Quản Bạ lần thứ V, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

22/12/2017 00:00 63 lượt xem

Ngày 21/12, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quản Bạ đã tổ chức hội nghị BCH lần thứ V, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ngay từ đầu năm, Hội phụ nữ huyện đã chỉ đạo tổ chức cho cán bộ, hội viên đăng ký, ký cam kết thực hiện phong trào thi đua Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, gắn với việc đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh và Thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang; đồng thời, phát động thi đua trong năm với chủ đề: Phụ nữ Quản Bạ đoàn kết, đổi mới, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; Nhà sạch, vườn đẹp. Kết quả có 139 cán bộ, gần 9000 hội viên và 2300 phụ nữ đăng ký thực hiện. Cuộc vận động xây dựng, sửa chữa,“Mái ấm tình thương” giúp phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được các cấp Hội triển khai, thực hiện. Đã vận động được gần 10 triệu đồng, 5000 ngày công lao động, trên 2.500 kg lương thực.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến, bàn về những vướng mắc khó khăn trong công tác hội năm 2017, qua đó đề ra những giải pháp, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 như: Tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ nhận thức; Vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; Tham mưu đề xuất, tham gia xây dựng, chính sách về bình đẳng giới; Xây dựng và phát triển tổ chức hội vững mạnh; Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra của các cấp hội, phối hợp tổ chức mở các lớp dạy nghề tại cơ sở…
Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân được Hội LHPN huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội phụ nữ ở cơ sở năm 2017. Hội phụ nữ cơ sở cũng đã kí kết giao ước thi đua với hội LHPN huyện trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018.