Quản Bạ UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 4 năm 2024

26/04/2024 17:50 29 lượt xem

Ngày 24/4, UBND huyện Quản Bạ đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2024. Đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Quản Bạ UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 4 năm 2024
Toàn cảnh phiên họp

Trong tháng 4, UBND huyện Quản Bạ đã cụ thể hoá các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao thành các Chương trình, kế hoạch, văn bản để chỉ đạo, điều hành, định hướng cho các xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện, phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế từng địa bàn. Thực hiện hiệu quả, đồng bộ, linh hoạt các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Đã triển khai gieo trồng cây ngô được trên 2.464,8 ha, lũy kế gieo trồng được 4.972/5.889 ha, tăng 134,5 ha so với cùng kỳ, đạt 84,4% KH; tổng đàn trâu, bò trên địa bàn huyện có 28.732 con, tăng 109 con so với tháng trước và tăng 2.575 con so với cùng kỳ, đạt 96,45% KH; Trong tháng tổng khách đến tham quan, du lịch trên địa bàn là 38.035 khách, tăng 11.707 khách so với tháng trước, tăng 2.474 khách so với cùng kỳ năm trước; Chỉ đạo quyết liệt trong triển khai thực hiện, giải ngân nguồn vốn đầu tư công và các Chương trình mục tiêu quốc gia. Quản lý, khai thác hiệu quả tài nguyên thiên nhiên gắn với bảo vệ môi trường. Tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Thực hiện việc chăm sóc, thu hoạch và bảo quản sản phẩm sau thu hoạch đối với cây trồng vụ mùa. Tổng thu ngân sách địa phương tháng 4 ước đạt 64.892 triệu đồng, lũy kế 323.229 triệu đồng, đạt 34,25% KH tỉnh giao; Tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số. Giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới, chủ quyền biên giới quốc gia.

Kết luận phiên họp, đồng chí Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hạng Dương Thành yêu cầu: Các cơ quan, ban, ngành huyện trong thời gian tới, trong sản xuất nông lâm nghiệp, quan tâm đến phát triển các cây trồng, đặc biệt là cây ăn quả ôn đới, tiếp tục thực hiện phòng chống dịch bệnh, cho cây trồng vật nuôi. Chú trọng chuyển đổi cơ cấu cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây có giá trị kinh tế cao. Tập trung thực hiện đảm bảo tiến độ 3 chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình xây dựng NTM; quan tâm đến vệ sinh môi trường nông thôn, làm hàng rào xanh gắn với khu dân cư kiểu mẫu phải đảm bảo tiến độ, kế hoạch cũng như chất lượng, thực hiện điểm về xanh sạch đẹp. Đề nghị các xã, thị trấn chủ động các phương án, phòng chống thiên tai, bão lũ; đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân các nguồn vốn theo đúng lộ trình, tuyệt đối không để ra sai phạm trong quá trình xử lý. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn. Tăng cường công tác tuyên truyền về công viên địa chất toàn cầu Unesco cao nguyên đá đồng văn gắn với xây dựng điểm, sản phẩm du lịch, sản phẩm đặc trưng, bản địa hấp dẫn phục vụ du khách, du lịch. Các ngành cơ quan chức năng, đảm bảo chế độ trực, đảm bảo an ninh - trật tự an toàn xã hội trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5./.

Đỗ Hà