Văn hóa - Xã hội

Hội LHPN Quản Bạ: Lễ phát động phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch và cải tạo vườn tạp năm 2021.

05/03/2021 08:43 99 lượt xem

Nhằm đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", gắn với phong trào "Nhà sạch vườn đẹp", xây dựng nhà kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu và cải tạo vườn tạp góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện, các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của địa phương. Ngày 4/3, tại trụ sở thôn Lùng Thàng, xã Quyết Tiến, Hội LHPN huyện Quản Bạ đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch và cải tạo vườn tạp năm 2021.

Theo đó cuộc vận động gia đình 5 không, 3 sạch do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động và được Chính phủ đưa vào nội dung thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM. Cuộc vận động đã được triển khai đến các xã, thị trấn trong toàn huyện. Kết quả thực hiện cuộc vận động đến năm 2020 trên địa bàn huyện đã có 7.478/11.941 hộ đạt 3 tiêu chí 3 sạch, trên 5 nghìn hộ đạt 8 tiêu chí và tổ chức ra mắt 13 chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới và đặc biệt năm 2021 thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025 Hội LHPN huyện giúp đỡ 5 hộ gia đình tại các xã Bát Đại Sơn, Tùng Vài, Quyết Tiến, Nghĩa Thuận, Cán Tỷ về cải tạo vườn tạp.

Hội viên phụ nữ đã hỗ trợ cho hội viên Đặng Thị Lan cải tạo vườn tạp.
 Ngay sau lễ phát động, trên 65 cán bộ Hội phụ nữ huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội 13 xã, thị trấn, Hội phụ nữ Công An huyện và các chi hội trưởng các thôn trên địa bàn xã Quyết Tiến cùng hội viên phụ nữ thôn Lùng Thàng đã chia thành 2 tổ tiến hành hỗ trợ dọn dẹp đường làng ngõ xóm và cải tạo vườn tạp. Tại đây các Hội viên phụ nữ đã hỗ trợ cho hội viên Đặng Thị Lan cải tạo vườn tạp trên chính mảnh vườn bằng việc lên luống, làm bờ dào và trồng các loại cây rau, củ, có giá trị kinh tế cao như rau ngũ da bì, dưa chuột, bởi trước đây mảnh đất của gia đình chị Lan chỉ trồng ngô và rau bí, nên cho thu nhập thấp.
 Thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và cải tạo vườn tạp chính là việc làm cụ thể, thiết thực nhất của Hội LHPN huyện trong việc chung tay thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Bằng những cách làm linh hoạt, sáng tạo, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ trên địa bàn huyện đã ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong tham gia thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.