Chuyển đổi số

Hội nghị tập huấn hướng dẫn đẩy mạnh nghiệp vụ chuyên môn về cải cách hành chính năm 2023.

20/09/2023 15:56 106 lượt xem

Ngày 19/9, Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND huyện Quản Bạ tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn đẩy mạnh nghiệp vụ chuyên môn về cải cách hành chính năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Sèn Thăng Long, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các Phòng, ban chuyên môn của huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn và công chức bộ phận một cửa các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Trong thời gian 03 ngày, các học viên đội ngũ báo cáo viên của Trung tâm phục vụ Hành chính công truyền đạt nội dung tập huấn như: Triển khai khung Bộ chỉ số phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước; Bộ chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính cung cấp dịch vụ công dựa trên dữ liệu thời gian thực và chuyển đổi số trong cơ quan nhà nước; Rà soát, xây dựng phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước sau khi hoàn thành thống kê, công bố, công khai thủ tục hành chính nội bộ. Tổng quan công tác kiểm soát thủ tục hành chính, cải cách thủ tục hành chính, tổ chức giải quyết thủ tục hành chính, thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; một số nhiệm vụ cần tập trung về công tác kiểm soát thủ tục hành chính, cải cách thủ tục hành chính, tổ chức giải quyết thủ tục hành chính, thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; công khai thủ tục hành chính; tiếp nhận, xử lý, phản ánh, kiến nghị về thủ tục hành chính; hướng dẫn thực hiện trên cổng dịch vụ công Quốc gia...

Thông qua lớp tập huấn giúp đội ngũ công chức, viên chức trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ này được bổ sung, cập nhật, nâng cao kiến thức trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, áp dụng vào thực tiễn công việc của cơ quan, đơn vị. Qua đó, góp phần tham mưu thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ về cải cách hành chính trên địa bàn huyện đáp ứng được yêu cầu phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước đối với người dân và doanh nghiệp đến thực hiện giao dịch tại các cơ quan hành chính nhà nước các cấp./.

Đỗ Hà