Văn hóa - Xã hội

Hội thi “tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức phòng chống bạo lực học đường; xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh.

10/05/2023 16:38 34 lượt xem

Vừa qua, Trường PTDT Nội trú THCS & THPT huyện Quản Bạ đã tổ chức Hội thi “tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức phòng chống bạo lực học đường, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh; Chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2023)”.

Các em học sinh sân khấu hóa tại Phần thi tiểu phẩm.

Đến với hội thi có 5 đội từ các khối lớp 6,7,8,9,10, mỗi đội gồm 10 thành viên và trải qua 3 phần thi: Phần Thi chào hỏi, giới thiệu đầy đủ thành viên của đội đưa ra được thông điệp về “Xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, Tảo hôn, kết hôn cận huyết thống, xây dựng nếp sống văn minh; phần thi kiến thức với hình thức trả lời chắc nghiệm trong bộ 10 câu hỏi, các kiến thức liên quan đến Nghị quyết số 27 BCH Đảng bộ tỉnh và Đề án số 16 của BTV Huyện ủy Quản Bạ; phần thi tiểu phẩm, đây là phần thi đặc sắc nhất bằng hình thức sân khấu hóa, các đội đã thể hiện được những hủ tục,  phong tục, tập quán lạc hậu trong đời sống sinh hoạt hiện nay cần được bài trừ và xóa bỏ, cũng như cần bảo tồn, giữ gìn  những nét đẹp văn hóa địa phương...Những tiểu phẩm được các đội chuẩn bị chu đáo từ về  nội dung kịch bản, trang phục cũng như cách thể hiện của từng nhân vật.

Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên, học sinh trong nhà trường nắm và hiểu rõ hơn về Nghị quyết số 27 BCH Đảng bộ tỉnh và Đề án số 16 của BTV Huyện ủy Quản Bạ về thực hiện xóa bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống  văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang giai đoạn 2022-2025, giai đoạn đến năm 2030. Đồng thời triển khai thực hiện tốt bộ tài liệu tuyên truyền xóa bỏ hủ tục lạc hậu  của Sở GD&ĐT Hà Giang, xây dựng mỗi thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đều là một tuyên truyền viên tham gia tích cực vào việc tuyên truyền xóa bỏ hủ tục lạc hậu xây dựng nếp sống văn minh tại địa phương./.

Hoàng Tâm