Chuyển đổi số

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thử nghiệm chuyển đổi số trên địa bàn thị trấn Tam Sơn, xã Tả Ván

29/03/2023 20:59 52 lượt xem

Nhằm thực hiện tốt các mô hình chuyển đổi số trên địa bàn huyện. Ngày 28/3, UBND huyện Quản Bạ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông; Viễn thông tỉnh Hà Giang đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thử nghiệm chuyển đổi số trên địa bàn thị trấn Tam Sơn và xã Tả Ván. Dự lễ ký kết có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Viễn thông tỉnh Hà Giang. Dự về phía huyện có đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Sèn Thăng Long, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các thành viên Ban điều hành Chuyển đổi số huyện; Chủ tịch UBND thị trấn Tam Sơn và xã Tả Ván.

Tại buổi lễ đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thử nghiệm chuyển đổi số trên địa bàn thị trấn Tam Sơn, xã Tả Ván

Tại buổi lễ đã thông qua các nội dung hợp tác như: Đo kiểm, tối ưu hạ tầng trạm BTS đảm bảo sóng 3G, 4G cho các thôn trong xã Tả Ván, các điểm đông dân cư. Tối ưu hệ thống mạng nội bộ Lan của UBND thị trấn Tam Sơn, xã Tả Ván, đảm bảo an toàn thông tin. Hỗ trợ tập huấn, hướng dẫn sử dụng phần mềm dùng chung cấp tỉnh, huyện. Ứng dụng nhắn tin trên điện thoại thông minh, nhắn tin giao tiếp với người dân trong xã. Huy động nguồn lực trực tiếp tham gia, hỗ trợ Tổ Công nghệ số cộng đồng trên địa bàn xã, thị trấn; Hướng dẫn doanh nghiệp người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt thông qua ví điện tử, ứng dụng công nghệ số để quản trị kinh doanh; Ứng dụng y tế thông minh, nông nghiệp thông minh; Trang bị kết nối Internet và hệ thống phát wifi; Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, thu hút nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn về ứng dụng công nghệ thông tin…

Viễn thông Hà Giang đã trao tặng 2 phần qua cho xã Tả Ván và thị trấn Tam Sơn hệ thống Wifi Mesh.

Phát biểu tại lễ ký kết đồng chí Hạng Dương Thành, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh chuyển đổi số là vấn đề rất quan trọng mà huyện đặc biệt quan tâm. Đồng chí mong muốn thời gian tới Sở Thông tin và Truyền thông; Viễn thông Hà Giang, sau khi triển khai hoàn thành hợp tác thử nghiệm tại xã Tả Ván và thị trấn Tam Sơn sẽ phối hợp nhân rộng ra các xã trên địa bàn huyện, nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển nhanh, bền vững.Tại buổi lễ ký kết Viễn thông Hà Giang đã trao tặng 2 phần qua cho xã Tả Ván và thị trấn Tam Sơn hệ thống Wifi Mesh.

Hoàng Tâm