Văn hóa - Xã hội

Lễ phát động triển khai đề án thí điểm nâng cao chất lượng Trạm Y tế tại xã Quyết Tiến.

30/06/2023 16:45 23 lượt xem

Ngày 27.6, tại Trạm Y tế xã Quyết Tiến, Sở Y tế tổ chức Lễ phát động Đề án “Triển khai thí điểm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ ban đầu tại Trạm Y tế xã”. Dự Lễ phát động có đồng chí Đỗ Thị Mỹ, Phó Giám đốc Sở Y tế; Sèn Thăng Long, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện cùng các đồng chí lãnh Trung tâm Y tế, Bệnh viện đa khoa huyện Quản Bạ; Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể xã cùng toàn thể bà con nhân dân xã Quyết Tiến.

Toàn cảnh lễ phát động

Với mục tiêu lấy người dân là trung tâm, Sở Y tế đã chủ động tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Đề án: “Triển khai thí điểm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu tại Trạm Y tế xã trên địa bàn tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2023 - 2025”. Mục tiêu đề án là nâng cao năng lực cung ứng chất lượng dịch vụ của mạng lưới y tế cơ sở, đặc biệt là tuyến xã, nhằm đảm bảo cung ứng đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu, khám bệnh, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn, nâng cao năng lực cung ứng dịch vụ một cách toàn diện, liên tục góp phần tăng cường chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người dân và giảm quá tải bệnh viện. Mọi người dân đều bình đẳng về quyền và nghĩa vụ trong tham gia bảo hiểm y tế, thụ hưởng các dịch vụ y tế.

Người dân được khám sàng lọc và châm cứu

Ngay sau Lễ phát động Đoàn Y, Bác sĩ thuộc Bệnh viện Phục hồi chức năng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, BVĐK, TTYT huyện Quản Bạ đã tổ chức khám sàng lọc và cấp phát thuốc cho người dân. Các hoạt động thăm khám cho nhân dân trong buổi lễ gồm: Siêu âm; Điện tim; Test đường máu, khám sàng lọc tăng huyết áp, thực hiện điện châm, xoa bóp, bấm huyệt.

Đồng thời, tặng nhu yếu phẩm và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân; kết hợp tuyên truyền, tư vấn cho người dân về bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, phòng chống ung thư cổ tử cung, phòng chống tác hại thuốc lá, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh.../.

Đỗ Hà