Hoạt động Ngân hàng CSXH Quản Bạ

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Quản Bạ thực hiện giải ngân vốn vay theo nghị quyết số 11/NQ-CP.

30/04/2022 02:56 67 lượt xem

Sáng 29/4, tại trụ sở thôn tổ dân phố 04, thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ. Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh (NHCSXH) huyện phối hợp với UBND thị trấn Tam Sơn thực hiện mở phiên giao dịch bổ sung để thực hiện việc ký hợp đồng tín dụng giải ngân vốn vay theo nghị quyết số 11/NQ-CP.

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Quản Bạ giải ngân vốn vay cho người dân

Được biết, trong đợt này NHCSXH chi nhánh huyện Quản Bạ đã giải ngân 640 triệu đồng cho 10 khách hàng đầu tiên được vay vốn thụ hưởng các chương trình tín dụng chính sách ưu đãi theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về Chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình (NQ số 11/NQ-CP). Ngay sau khi Chính phủ ban hành NQ số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiển tệ hỗ trợ chương trình. Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực UBND huyện đã sát sao chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, cấp ủy chính quyền cấp cơ sở tập trung rà soát đối tượng được thụ hưởng, đủ điều kiện, tổng hợp nhu cầu vốn gửi cấp trên để được phân bổ các chương trình nguồn vốn.

Thời gian tới, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh huyện Quản Bạ sẽ tiếp tục giải ngân hết nguồn vốn đã được phân bổ theo đúng quy định, đảm bảo nhanh chóng, chính xác, giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn đầu tư sản xuất, tái sản xuất, phát triển kinh tế từng bước vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương. Qua đó, góp phần tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở nông thôn, giảm nghèo bền vững ở mỗi địa phương./.

Đỗ Hà