Quản Bạ: Lễ bàn giao dự án hỗ trợ thiết bị Y tế cho trẻ sơ sinh.

22/03/2024 15:48 20 lượt xem

Ngày 21/3, Công ty TNHH Doanh nghiệp Xã hội Vietnam Children’s Fund đã triển khai và hoàn thành dự án hỗ trợ nâng cao năng lực chăm sóc nhi - sơ sinh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ với tổng giá trị hơn 300 triệu đồng. Dự án có sự tài trợ và đồng hành của các doanh nghiệp trong nước gồm CTCP TM DV Phong Nhân, HerSspa và Công ty TNHH SX TM DV Minh Hà…

Quản Bạ: Lễ bàn giao dự án hỗ trợ thiết bị Y tế cho trẻ sơ sinh.
Tại buổi lễ các nhà tài trợ đã bàn giao trang thiết bị Y tế cho Bệnh viện Đa khoa huyện

Trọng tâm của dự án là gói tài trợ 9 thiết bị y tế, gồm: 1 giường sưởi sơ sinh kết hợp đèn chiếu vàng da, 2 bộ đặt nội khí quản, 1 máy trợ thở áp lực dương liên tục, 1 máy đo nồng độ oxy trong máu, 1 bóp bóng cho trẻ sơ sinh, 2 máy phun khí dung và 1 bơm tiêm điện. Bên cạnh việc tài trợ thiết bị, dự án cũng đã tổ chức 1 khóa đào tạo Hồi sức cấp cứu nhi - sơ sinh cho 31 bác sĩ, nhân viên y tế tại địa phương với sự hướng dẫn trực tiếp của đội ngũ y bác sĩ từ Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn, Hà Nội. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ luôn có lượng bệnh nhi lớn, trung bình hơn 4.000 trẻ mỗi năm. Tuy nhiên, việc thiếu thiết bị để chăm sóc trẻ non tháng, nhẹ cân, viêm phổi suy hô hấp, vàng da sơ sinh và nhiều bệnh lý khác dẫn đến 19,5% trường hợp bệnh nhi phải chuyển tuyến. Việc triển khai và hoàn tất Dự án sẽ hỗ trợ tích cực cho Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ giải quyết khó khăn, thực hiện mục tiêu giảm tử vong bà mẹ, tử vong trẻ em theo Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế xã hội vùng Đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2023.

01 giường sưởi sơ sinh kết hợp đèn chiếu vàng da đã được trao cho Bệnh viện nhằm phục vụ khám chữa bệnh cho trẻ nhi sơ sinh

Sau khi dự án chính thức đi vào vận hành, Công ty TNHH Doanh nghiệp xã hội Việt Nam Children’s Fund sẽ tiếp tục phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ tiếp tục thu thập dữ liệu và, báo cáo hiệu quả điều trị cho các bệnh nhi trong 2 năm cho các nhà tài trợ. Được biết, Công ty TNHH Doanh nghiệp xã hội Vietnam Children’s Fund là đơn vị đang hướng đến trở thành doanh nghiệp xã hội hàng đầu tại Việt Nam cung cấp cho khách hàng và đối tác nhiều cơ hội đầu tư đa dạng vào các giải pháp bền vững về y tế, sức khỏe cộng đồng, môi trường và giáo dục. Đồng thời, triển khai các chương trình, dự án an sinh xã hội đem đến nhiều giá trị cho cộng đồng, từ đó cải thiện cuộc sống và sinh kế cho người dân và các cộng đồng dễ bị tổn thương.

Hoàng Tâm