Quản Bạ: Lễ ra quân tháng thanh niên năm 2024.

12/03/2024 14:28 14 lượt xem

Huyện đoàn Quản Bạ phối hợp Hội Liên hiệp thanh niên huyện và UBND xã Quản Bạ vừa qua đã tổ chức Lễ ra quân tháng thanh niên năm 2024 với chủ đề “thanh niên xung kích, tình nguyện vì cộng đồng”.

Quản Bạ: Lễ ra quân tháng thanh niên năm 2024.
Đoàn viên thanh niên tham gia trồng 3.000 bầu cây Măng Bát độ tại rừng đầu nguồn.

Trong thời gian qua, phát huy vai trò, trách nhiệm cùng bầu nhiệt huyết, tinh thần xung kích của tuổi trẻ. Lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Quản Bạ đã tích cực trong công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước tới đoàn viên thanh niên và Nhân dân. Thực hiện tốt công tác Đoàn và phong trào Đội thiếu niên tiền phong. Hưởng ứng tham gia sôi nổi các hoạt động thiết thực hướng về cơ sở như: Xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh; Tổ chức hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn; Quan tâm đến công tác an sinh xã hội... Với chủ đề “thanh niên xung kích, tình nguyện vì cộng đồng”. Ngay sau lễ phát động, vượt qua quãng đường rừng gần 1h đồng hồ đi bộ, dưới tiết trời mưa phùn và trơn trượt, trên 200 lượt người là đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện, cán bộ, viên chức, đảng viên và Nhân dân xã Quản Bạ đã tiến hành tham gia trồng 3.000 bầu cây Măng Bát độ tại khu vực rừng đầu nguồn thuộc thôn Pản Hò, xã Quản Bạ giáp ranh với xã Đông Hà. Việc trồng cây Măng Bát độ tại khu vực rừng đầu nguồn với mục đích phát triển rừng, giữ nước đầu nguồn, đồng thời tới đây tạo sinh kế, thu nhập cho Nhân dân từ cây Măng Bát độ.

Nhân dân trên địa bàn xã Quản Bạ hưởng ứng tích cực tại Lễ ra quân tháng thanh niên.

Lễ ra quân tháng thanh niên là hoạt động sôi nổi và đầy ý nghĩa của đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngay sau Lễ phát động cấp huyện, Đoàn thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quản Bạ sẽ triển khai lễ phát động cấp xã, thị trấn với những hoạt động hướng về cơ sở phù hợp, thiết thực. Qua đó, tiếp tục phát huy vai trò, nhiệt huyết, sự sáng tạo, sức trẻ của Đoàn thanh niên, khẳng định vai trò lá cờ đầu trong công cuộc đổi mới của địa phương./.

Hoàng Chính