Quản Bạ tập huấn hồi sức nhi sơ sinh cho cán bộ Y, bác sỹ bệnh viện

21/03/2024 14:11 26 lượt xem

Ngày 18/3, tại Bệnh viện đa khoa huyện Quản Bạ, Công ty TNHH Doanh nghiệp xã hội Vietnam Children's Fund do bà Nguyễn Thị Tuyết Nương, Giám Đốc Chương trình chăm sóc trẻ sơ sinh vùng sâu vùng xa làm Trưởng đoàn, đã tổ chức lớp tập huấn hồi sức nhi sơ sinh cho cán bộ Y, bác sỹ đang công tác và làm việc tại Bệnh viện đa khoa huyện Quản Bạ.

Quản Bạ tập huấn hồi sức nhi sơ sinh cho cán bộ Y, bác sỹ bệnh viện
Toàn cảnh buổi tập huấn

Theo đó trong thời gian 3 ngày từ ngày 18 - 21 tháng 3, dưới sự hướng dẫn kỹ thuật trực tiếp từ đội ngũ y bác sĩ đến từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội đã truyền đạt những kiến thức cơ bản như: Kỹ thuật hồi sức cấp cứu nhi-sơ sinh. Theo dõi vàng da bệnh lý, điều trị vàng da bằng phương pháp chiếu đèn. Hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị y tế trong hồi sức cấp cứu nhi: CPAP, bộ đặt nội khí quản, bóp bóng, ấn tim…Các nội dung liên quan khác phù hợp với bệnh viện tuyến huyện.

Đây là những kiến thức vô cùng cần thiết, giúp cán bộ, nhân viên y tế cơ sở nâng cao năng lực chuyên môn, phát triển kỹ năng quan trọng, cần thiết trong công tác hồi sức cấp cứu và điều trị cho trẻ sơ sinh, góp phần thực hiện mục tiêu giảm thiểu tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh trên địa bàn.

Hoàng Tâm